วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์'เสียใจเหตุระเบิดอนุสาวรีย์ชัยฯ

"วินธัย"เผย"ผบ.ทบ."ทราบเหตุการณ์ระเบิดอนุสาวรีย์ชัยฯ พร้อมแสดงความเสียใจ และสั่งทหารปรับจุดตรวจร่วมกับ ศอ.รส. เชื่อมีผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างความรุนแรง อาจเป็นการสร้างเงื่อนไขปลุกเร้า...

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.57 พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า จากกรณีที่มีเหตุระเบิดหลังเวทีกลุ่ม กปปส.ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้รับทราบสถานการณ์แล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ได้สั่งให้ทหารประสาน ศอ.รส. พิจารณาปรับจุดตรวจร่วมฯ เพื่อความมั่นคงใหม่ พร้อมจะประสาน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.เพื่อเร่งรัดการดำเนินการในด้านคดีเหตุรุนแรงทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มใด ทางตำรวจคงกำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งมีกระแสข่าวจำนวนมาก ได้ตั้งสมมุติฐานว่า อาจมีผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นในช่วงนี้ เพราะอาจส่งผลทำให้ยอดผู้ร่วมชุมนุมลดน้อยลง ถือเป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะผลลัพธ์มีโอกาสเกิดขึ้นในทางตรงข้ามได้สูง เพราะการใช้ความรุนแรงกระทำต่อกัน จะเป็นเงื่อนไขเพิ่มเติมในการปลุกเร้าให้คนที่ไม่เห็นด้วย ยิ่งอยากออกมาทวงคืนความเป็นธรรมมากกว่าเดิมที่เป็นอยู่ ทำให้การแก้ปัญหาในภาพรวมได้รับผลกระทบ.

"วินธัย"เผย"ผบ.ทบ."ทราบเหตุการณ์ระเบิดอนุสาวรีย์ชัยฯ พร้อมแสดงความเสียใจ และสั่งทหารปรับจุดตรวจร่วมกับ ศอ.รส. เชื่อมีผู้ไม่หวังดีต้องการสร้างความรุนแรง อาจเป็นการสร้างเงื่อนไขปลุกเร้า... 19 ม.ค. 2557 17:45 19 ม.ค. 2557 18:05 ไทยรัฐ