วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงโหมระทึก เผาบ้าน 2 ตา-ยาย วอดกว่าล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ บ้านไม้สัก 2 ตา-ยาย ชาวสุโขทัย เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบ บ้านวอดทั้งหลัง รวมมูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 19 ม.ค.57 ร.ต.อ.สิทธิพงษ์ อัครชาติ พนักงานสอบสวน สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้ง มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 148/1 หมู่ 8 ต.ในเมือง จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลในเมือง และ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านซึ่งสร้างจากไม้สัก ลักษณะชั้นเดียว ยกพื้นสูง 2 เมตร มีใต้ถุน แต่เนื่องจากอากาศที่แห้งประกอบกับมีลมพัดแรง จึงทำให้เปลวเพลิงลุกท่วมตัวบ้านอย่างรวดเร็ว จนท.ต้องระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสวรรคโลกเพิ่ม และระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลุกลามบ้านหลังดังกล่าววอดทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายกลึง แย้มศรี อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวตนอาศัยอยู่กับภรรยา คือ นางละออง แย้มศรี อายุ 68 ปี  เมื่อช่วงหัวค่ำตนกินข้าวและอาบน้ำเข้านอนตามปกติ กระทั่ง เวลาประมาณ 03.00 น. ขณะที่กำลังหลับอยู่ รู้สึกมีกลิ่นเหม็นไหม้ลอยมา และรู้สึกร้อนอบอ้าวจึงลุกขึ้นมาดู และพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณฝาผนังด้านข้างตัวบ้านอยู่ จึงรีบตะโกนเรียกภรรยา และช่วยกันตักน้ำเพื่อดับไฟ จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

เนื่องจากบ้านสร้างจากไม้สักเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตนเองและภรรยาต้องวิ่งหนีตายออกมาจากบ้าน ส่วนทรัพย์สินที่ถูกเพลิงไหม้ เบื้องต้นมีเงินสดประมาณ 1 แสนบาท อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงเสื้อผ้า แต่โชคดีที่ตนเองยังคว้าลูกกุญแจรถปิกอัพมาสตาร์ตเครื่องและขับออกมาจากใต้ถุนบ้าน ก่อนที่จะถูกไฟไหม้ ขณะนี้ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดสุโขทัย มาตรวจอีกครั้ง.

เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ บ้านไม้สัก 2 ตา-ยาย ชาวสุโขทัย เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบ บ้านวอดทั้งหลัง รวมมูลค่าเสียหายกว่า 1 ล้านบาท... 19 ม.ค. 2557 17:35 19 ม.ค. 2557 19:09 ไทยรัฐ