วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ'คนเลี้ยงหมู' ผลิตปืนเถื่อนเสริมรายได้

ตร.สภ.เมืองตราด รวบ คนเลี้ยงหมูแอบทำปืนเถื่อนขายเป็นรายได้เสริม พบของกลางหลายรายการ สารภาพนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้าเสพ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 57 พ.ต.ท.ประเสริฐ ฤทธิราช สว.สส.สภ.เมืองตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองตราด จำนวนหลายนายและผู้นำชุมชน ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราด ร่วมกันเข้าทำการจับกุมนาย สินชัย ขันพิมูล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/6 ม.3 ต.ทุ่งนนทรี อ.เมือง จ.ตราด ได้พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 (ไม่มีหมายเลขทะเบียน) จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 2 กระบอก ด้ามปืนยาวทำจากไม้พร้อมที่จะประกอบเป็นอาวุธปืนอีกจำนวน 9 อัน เหล็กที่ใช้ทำลำกล้องปืน 2 ท่อน ตู้เชื่อมพร้อมลวดเชื่อม 1 ชุด สว่านเจาะไม้และอุปกรณ์เครื่องมือในการทำอาวุธปืนอีกหลายรายการ โดยของกลางทั้งหมดถูกค้นพบภายในโรงเลี้ยงหมูแห่งหนึ่ง เลขที่ 72/1 ม.6 ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราด นอกจากนี้ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะนาย สินชัย พบว่าในปัสสาวะมีสารเสพติดเจือปนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัว นายสินชัย พร้อมของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองตราด


จากการสอบสวน นายสินชัย ให้การว่า ตนเป็นลูกจ้างเลี้ยงหมูอยู่ที่โรงเลี้ยงหมูที่พบของกลาง ซึ่งของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยมีอาชีพรับจ้างเลี้ยงหมูเป็นอาชีพหลัก และ ได้ทำปืนยาวไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ขายเป็นรายได้เสริม ซึ่งในแต่ละวันหลังจากที่ทำงานในโรงเลี้ยงหมูเสร็จ จะนำเวลาที่เหลือมานั่งทำด้ามปืน หากมีคนมาสั่งซื้อจะสามารถประกอบเป็นอาวุธปืนได้ทันที ส่วนปืนสั้นที่พบนั้นไม่ใช่ของตนเป็นของคนที่รู้จักกันนำมาให้ซ่อม เนื่องจากปืนสั้นนั้นชำรุด ส่วนปืนยาวไทยประดิษฐ์นั้นจะทำขายให้กับคนรู้จักทั่วไป หรือมีคนมาสั่งให้ทำ โดยจะขายในราคากระบอกละ 2,000 บาท ซึ่งต้นทุนในการทำปืนแต่ละกระบอกจะอยู่ประมาณ 1,000 บาท ส่วนผลการตรวจปัสสาวะที่มีสารเสพติดเจือปนนั้น ตนยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง โดยนำเงินที่ได้จากการขายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์มาซื้อยาบ้าเสพ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการลงบันทึกจับกุม พร้อมตั้งข้อหาทำอาวุธปืน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.พิชิต สายกระสุน ร้อยเวร สภ.เมืองตราด นำเดินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตร.สภ.เมืองตราด รวบ คนเลี้ยงหมูแอบทำปืนเถื่อนขายเป็นรายได้เสริม พบของกลางหลายรายการ สารภาพนำเงินที่ได้ไปซื้อยาบ้าเสพ... 19 ม.ค. 2557 17:06 19 ม.ค. 2557 19:07 ไทยรัฐ