วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังสีขาวระยอง ตักบาตรเพื่อสันติภาพ-ร้องเลือกตั้ง

พลังสีขาวระยอง ตักบาตรเพื่อสันติภาพ-ร้องเลือกตั้ง

  • Share:

กลุ่มพลังสีขาว จ.ระยอง รวมตัวทำบุญตักบาตรเพื่อให้เกิดสันติภาพในบ้านเมือง พร้อมเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง ขณะที่ เจ้าอาวาสวัดเขาบ่อทอง มอบพระเหล็กไหลให้ตำรวจ...

 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 19 ม.ค.57 ที่สวนสุขภาพ ริมแม่น้ำระยอง เขตเทศบาลนครระยอง  อ.เมือง จ.ระยอง กลุ่มพลังสีขาวออกมารวมตัวกัน โดยนายณัฐวัฒน์ ศาลายศ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 16 ม.5 ต.หนองทรายขาว อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี แกนนำ เปิดเผยว่า กลุ่มพลังสีขาวต้องการจัดทำบุญตักบาตรเพื่อสันติภาพ และให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข พร้อมเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. จึงนิมนต์พระจำนวน 24 รูป จากวัดเขาบ่อทอง อ.แกลง วัดเขาโบสถ์ อ.เมือง มาตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง จากนั้นได้มอบดอกกุหลาบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.ณกฤษ ใจรักเรียน สวป.สภ.เมืองระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 10 นาย เพื่อส่งกำลังใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดระยองได้ถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลม็อบ ที่ กทม. โดยในเวลา 18.00-19.00 น. กลุ่มพลังสีขาวจะปล่อยลูกโป่งและจุดเทียนขาว ที่หน้า สภ.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง. เพื่อเรียกร้องให้มีเลือกตั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่มีการตักบาตรและมอบดอกกุหลาบให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจระยอง พระครูปลัดสมภพอินทวันโน เจ้าอาวาสวัดเขาบ่อทอง ได้นำพระหลวงปู่ทวดหลายขนาดมามอบให้แก่พุทธศาสนิกชน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน  คาดว่าเป็นเหล็กไหล เพื่อให้ปกป้องรักษาขณะลงปฏิบัติหน้าที่ดูแลม็อบ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้