วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปกเกล้า' หวังประสบการณ์ซีเกมส์ พา 'โปลิศ' ติดปีก

"ปกเกล้า อนันต์" มิดฟิลด์ไดนาโม จากเพื่อนตำรวจ หวังนำประสบการณ์ซิวเหรียญทอง ฟุตบอลซีเกมส์ที่พม่า เข้ามาช่วยต้นสังกัดทำผลงานให้ติดปีกอยู่อันดับที่ดีที่สุดในไทยลีกซีซั่นใหม่...

วันที่ 19 ม.ค.57 "ปกไบเล่" ปกเกล้า อนันต์ กองกลางดาวรุ่งของทีม เพื่อนตำรวจ ที่โชว์ฝีเท้าได้อย่างสุดยอด หลังพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ ได้สำเร็จ ล่าสุดมิดฟิลด์ห้องเครื่องวัย 23 ปี ขอนำประสบการณ์จากการเล่นทีมชาติไทย มาช่วยต้นสังกัดให้มากที่สุด หวังช่วยทีมทำผลงานออกมาติดอันดับที่ดีที่สุดในศึกไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่

กองกลางชุดแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด กล่าวว่า "ผมเองหวังนำประสบการณ์ที่ได้จากการเล่นทีมชาติไทย เข้ามาช่วยทีมตำรวจให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะซีเกมส์ที่พม่า ทำให้ผมมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น และขอนำมาช่วยต้นสังกัดให้มากที่สุด หวังช่วยทีมทำผลงานออกมาติดอันดับต้นๆ ของไทยลีกฤดูกาลใหม่"

สำหรับ ปกเกล้า อนันต์ โด่งดังมีชื่อเสียงสมัยเล่นฟุตบอลโรงเรียนกับทีม สวนกุหลาบวิทยาลัย โดยพาทีม "ชมพู-ฟ้า" คว้าแชมป์ระดับขาสั้นมามากมาย ก่อนในปี พ.ศ. 2552 จะเล่นฟุตบอลอาชีพกับทีม ไทยฮอนด้า ทีมในระดับดิวิชั่น 1 ถึง 2 ปี และพาทีม ไทยฮอนด้า จบฤดูกาลด้วยอันดับ 11 และ 8 ตามลำดับ หลังจากนั้น ปกเกล้า อนันต์ ได้เซ็นสัญญาย้ายมาอยู่กับทีม เพื่อนตำรวจ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 เป็นต้นมา โดยติดทีมชาติไทยรุ่น 19 ปี, ติดทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26, 27 และเคยขึ้นไปเล่นในทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาแล้ว.

 

 

"ปกเกล้า อนันต์" มิดฟิลด์ไดนาโม จากเพื่อนตำรวจ หวังนำประสบการณ์ซิวเหรียญทอง ฟุตบอลซีเกมส์ที่พม่า เข้ามาช่วยต้นสังกัดทำผลงานให้ติดปีกอยู่อันดับที่ดีที่สุดในไทยลีกซีซั่นใหม่... 19 ม.ค. 2557 16:39 19 ม.ค. 2557 17:32 ไทยรัฐ