วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร มั่นใจ เป็นเป้าสังหาร บึมอนุสาวรีย์ฯ

นายถาวร เสเนียม แกนนำ กปปส.มั่นใจ เป็นเป้าสังหาร เหตุลอบปาระเบิดที่เวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขณะที่ เวทีแยกอโศก นิกกี้ อดีตนายแบบดังโผล่ป่วน...

วันนี้ (19ม.ค.57) นายถาวร เสเนียม แกนนำ กปปส. ที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แถลงข่าวกรณีเกิดเหตุระเบิดที่บริเวณเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า คาดว่า เหตุระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดสังหารที่มุ่งสังหารตนเอง โดยระเบิดลูกแรก เข้าที่บริเวณหลังเต้นท์กองอำนวยการ ส่วนลูกที่ 2 ลงเข้าที่บริเวณสะพานเชื่อม ร.พ.ราชวิถี

ทั้งนี้ มีพยานเห็นระหว่างที่เกิดเหตุอย่างชัดเจนว่า คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะ และสวมแจ็กแก็ตสีขาว เสื้อด้านในสีดำ และหลบหนีเข้าที่ซอยวัดร่วม โดยว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้าง ในราคา 100 บาท ทั้งนี้ ส่วนตัวมั่นใจว่า จะสามารถหาตัวคนร้ายได้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ท่ามกลางความไม่พอใจของประชาชนและกดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาตัวคนร้าย เพื่อรับโทษทันที


ขณะที่ในเวลา 12.00 น. มีรายงานว่า ที่เวที กปปส. แยกอโศก หลังแกนนำได้มีการปราศรัยย่อยได้สักพัก ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เมื่อ นายสุระ ธีลกล หรือ นิกกี้ อดีตนายแบบและนักร้องชื่อดัง ได้ขึ้นไปป่วนบนเวทีและตะโกนบนเวที ทำให้ผู้ชุมนุมเกิดความไม่พอใจ และเป่านกหวีดตะโกนไล่ให้ลงจากเวที จากนั้น การ์ด กปปส. จึงได้ควบคุมตัว นิกกี้ ลงจากเวที ทำให้ผู้ชุมนุมผู้กำลังไม่พอใจ บุกเข้าไปทำร้ายและกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย ก่อนที่ การ์ด กปปส. จะนำตัว อดีตนายแบบชื่อดัง ออกไปจากพื้นที่การชุมนุม เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตราย

 

นายถาวร เสเนียม แกนนำ กปปส.มั่นใจ เป็นเป้าสังหาร เหตุลอบปาระเบิดที่เวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขณะที่ เวทีแยกอโศก นิกกี้ อดีตนายแบบดังโผล่ป่วน... 19 ม.ค. 2557 16:26 19 ม.ค. 2557 16:51 ไทยรัฐ