วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประหยัด' แชมป์คิงส์คัพ 'ชัพชัย-พรหม' ที่ 3 ร่วม

'ประหยัด' แชมป์คิงส์คัพ 'ชัพชัย-พรหม' ที่ 3 ร่วม

  • Share:

"ประหยัด มากแสง" สวิงร้อนวันสุดท้าย เก็บอีก 6 อันเดอร์ สกอร์รวม 4 วัน 12 อันเดอร์ เฉือนชนะ โปรสวีเดน 1 สโตรก ซิวแชมป์ "คิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน 2014" ขณะที่ ชัพชัย นิราช-พรหม มีสวัสดิ์" จบอันดับ 3 ร่วม...

ศึกกอล์ฟ เอเชียนทัวร์ รายการ คิงส์ คัพ กอล์ฟ หัวหิน 2014 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ที่สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า "โปรหมาย" ประหยัด มากแสง โชว์ฟอร์​มร้อนแรง เก็บไป 6 อันเดอร์ สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

โดย "โปรหมาย" ซึ่งเป็นคน อ.หัวหิน คว้าชัยในบ้านตัวเอง ด้วยการเฉือนชนะ ริคาร์ด คาร์ลเบิร์ก จากสวีเดน ที่มี 11 อันเดอร์พาร์ 277 ไปหนึ่งสโตรก ขณะที่ ชัพชัย นิราช กับ พรหม มีสวัสดิ์ อีกหนึ่งนักกอล์ฟเจ้าถิ่น ได้อันดับ 3 ร่วมกับ อาเนียร์ ลาฮิรี จากอินเดีย หลังจบสี่วัน ทำไปคนละ 9 อันเดอร์พาร์ 279

สำหรับ ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ ก้านเหล็กจอมเก๋าชาวไทยวัย 47 ปี สะสมแชมป์เอเชียนทัวร์เป็นรายการที่ 8 ของตัวเอง และเป็นแชมป์อาชีพรายการที่ 13 ในชีวิต

ทางด้านผลงานโปรไทยคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ มีดังนี้ ภูษิต ทรัพย์อัประไมย ได้ที่ 12 ร่วม, นำโชค ตันติโภคากุล กับ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ได้ที่ 17 ร่่วม, ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล กับ กัญจน์ เจริญกุล ได้ที่ 21 ร่วม, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ กับ แดนไท บุญมา (สมัครเล่น) ได้ที่ 26 ร่วม, อานนท์ ว่องวานิช กับ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ได้ที่ 32 ร่วม เป็นต้น.

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้