วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ติ๊ก' สุดปลื้มภรรยา 'พีช' คลอดลูก ตั้งชื่อ 'น้องเต็นท์' เล็งมีอีกคน

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ สุดปลื้ม พีช-สิตมน คลอดลูกชาย ตั้งชื่อน้องเต็นท์ ถือฤกษ์สะดวกผ่าตัดคลอดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. น้ำหนักแรกเกิด 3,100 กรัม น้องแข็งแรงดี ตั้งใจเลี้ยงเอง พร้อมบอกเล็งมีลูกอีกคน แต่ขอเลี้ยงลูกชายคนแรกให้ดีที่สุดก่อน

ถือเป็นข่าวดีรับต้นปีเลยทีเดียว สำหรับพระเอกสุดหล่อตลอดกาล ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ที่ออกอาการปลื้มอกปลื้มใจและดีใจสุดๆ ที่ภรรยาสาวสุดสวย พีช-สิตมน ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยใช้วิธีการผ่าคลอด มีชื่อเล่นว่า น้องเต็นท์ ซึ่งมาจากการที่คุณพ่อติ๊กเป็นนักเดินทาง และรักธรรมชาติ ส่วนจริงนั้นทั้งติ๊กและพีชบอกว่า ขอเลี้ยงไปเรื่อยๆ ก่อน เดี๋ยวค่อยตั้งชื่อในภายหลัง โดยทั้งคู่ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวในวันนี้ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ชั้น 6 อาคารผู้ป่วยใน โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

 

ติ๊ก "น้องคลอดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2557 ครับ" ผ่าหรือคลอดธรรมชาติ? พีช "คลอดโดยวิธีผ่าตัดค่ะ ช่วงเวลาเย็นๆ ค่ะ"  ที่เป็นวันนี้เพระาว่าได้ฤกษ์หรือยังไง? พีช "คือคุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรงแล้ว เอาออกมาได้ แล้วเป็นฤกษ์สะดวกของที่บ้านค่ะ"  ตั้งชื่อแล้วใช่ไหม? พีช "ตั้งแล้วค่ะ ตั้งชื่อว่า น้องเต็นท์" ติ๊ก "ให้รู้ว่าพ่อเป็นนักเดินทางครับ"  เห็นว่าก่อนหน้านั้นตั้งชื่อว่าน้องเน? ติ๊ก "ก่อนหน้านั้นมีคนถามเยอะ" พีช "แฟนคลับช่วยคิด เราก็โอเคอยากตั้งอะไรก็ตั้งไปก่อน แต่เราก็คิดว่าชื่อนี้เหมาะที่สุดแล้ว เพราะว่าอย่างที่รู้ก็คือเนวิเกเตอร์เนอะ"  ตั้งชื่อจริงรึยัง? พีช "ยังค่ะ"  มีที่คิดไว้ในใจบ้างไหม? ติ๊ก "ที่คิดตอนนี้ต้องบอกว่ายังไม่มีครับ" พีช "คิดว่าเดี๋ยวรอเลี้ยงเค้าไปก่อน แล้วค่อยดูชื่อที่ความหมายดีๆ ค่ะ"

ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นหน้าลูกเป็นยังไง? ติ๊ก "ของผมเป็นอะไรที่แบบเวลารวดเร็วมากครับ ผมเองเข้าไปในห้องผ่าคลอดด้วย คุณหมอชวนผมคุย คุยยังไม่ทันจบเรื่องเลยครับ ออกมาแล้ว (ยิ้ม) ผมก็ตามคุณหมอไม่ทันเลยครับ" พีช "คือจริงๆ ต้องบอกก่อนว่ามันเร็วมากค่ะ งงๆ ไม่รู้จริงๆ แล้วคุณหมอบอกว่าออกมาแล้วนะ เราก็ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ดังมาก เราก็โอเคแล้วที่น้องเค้าแข็งแรงและตื้นตันค่ะ"  วินาทีนั้นน้ำตาไหลเลยไหม? พีช "นิดหนึ่งค่ะ พีชเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องเป็น" ติ๊ก "คลอๆ ครับ"  พี่ติ๊กรู้สึกถึงความเป็นพ่อเลยไหม ณ ตอนนั้น? ติ๊ก "(หัวเราะ)เราเองก็เตรียมตัวไว้อยู่แล้วนะครับ ว่า ณ วันหนึ่งที่น้องออกมาเราก็ต้องเป็นพ่อครับ"  พี่ติ๊กลุ้นแค่ไหนตอนที่เราเข้าไปในห้องคลอด? ติ๊ก "คือตอนนั้นความรู้สึกของผมโล่งมาก คือคิดอยู่อย่างเดียวว่า ผมอยากให้คุณแม่ปลอดภัย แล้วก็อยากให้น้องปลอดภัย แล้วก็ปลอดภัย ผมเองก็รู้สึกตื้นตันแทนเค้า คือใช้เวลามานานพอสมควร ณ วันนั้นก็ลืมตาออกมาดูโลกแล้ว จากที่หลายปีก่อนก็จะมีคนถาม แล้วพอเริ่มขยับมาตั้งครรภ์ แล้ววันนี้เราก็ได้เห็นหน้าน้องแล้ว"

 

น้ำหนักตัวแรกคลอดประมาณเท่าไหร่? พีช "3,100 กรัมค่ะ น้องค่อนข้างแข็งแรงค่ะ"  น้องหน้าเหมือนใคร? พีช "ทุกคนบอกว่ามีส่วนหน้าคล้ายพีชหมดเลย เดี๋ยวต้องรอดูต่อไปเพราะว่าน้องหน้าเปลี่ยนทุกวัน"  ตอนนี้พี่ติ๊กต้องไปเข้าคอร์สการเลี้ยงลูกไหม? ติ๊ก "มีครับ ก็ทางโรงพยาบาลมีการเทรนด์"  ตั้งใจยังไงบ้างกับลูกคนแรก จะเลี้ยงเองไหม? พีช "จะเลี้ยงเองค่ะ ก็คืออยากใช้เวลากับเค้าให้เต็มที่ ตั้งใจมาก คิดว่าน่าจะโอเคนะ"  พี่ติ๊กต้องแบ่งเวลาเข้าป่าให้น้อยลงไหม? ติ๊ก "(หัวเราะ)ผมคิดว่าตามภารกิจครับ" พีช "พีชว่าพีชเลี้ยงได้ อยากให้คุณพ่อไปทำหน้าที่เนวิเกเตอร์ให้เต็มที่ อยากให้ลูกเจริญรอยตาม(ยิ้ม)"  พี่ติ๊กมีของรับขวัญลูกไหม? ติ๊ก "ผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือความรักครับ"  อยากมีลูกสักกี่คน? พีช "จริงๆ คิดว่าถ้าเป็นไปได้อยากมีอีกสักคน แต่เดี๋ยวดูก่อนค่ะ เราเป็นครอบครัวที่มีพี่น้องทั้งคู่ เรารู้ว่ามันอบอุ่น ถ้าเป็นไปได้เนี่ยอยากให้เค้ามีพี่น้องด้วย แต่ว่าขอทีละคนเนอะ ดูไปก่อน"

กะไว้ว่าจะห่างสักกี่ปี? พีช "ยังไม่ได้กะไว้เลยค่ะ เพราะตอนนี้น้องเพิ่งคลอดมาคุณแม่ก็ยังถามอยู่ว่าจะไหวมั้ย รอดูก่อนค่ะ"  ตอนนี้คุณแม่ก็พักงานรอเลี้ยงลูกอย่างเดีียว? พีช "ใช่ค่ะ" ติ๊ก "แล้วมีญาติๆ ปู่ย่าตายายอีกเยอะมากเลยครับ ผมสบายใจแล้ว"  ที่บ้านเห่อมาก? พีช "ที่สุดค่ะ" ติ๊ก "ก็เหมือนเป็นหลานคนแรกของตระกูล เพราะฉะนั้นเหมือนทุกคนรอคอยช่วยเลี้ยงค่ะ"  จะมีโอกาสได้จับลูกตัวเองบ้างไหม? ติ๊ก "ได้ครับ เพราะยังไงตัวหลักก็คือพ่อกับแม่อยู่แล้ว ก็ต้องดูแล เราอยากให้ลูกเป็นแบบไหน ก็อยู่ที่เราเองว่าจะนำพาเค้าไปในทางไหน"  ต้องรับงานมากขึ้นไหม เพราะว่าคุณแม่ก็ต้องมาดูแลน้อง? ติ๊ก "ก็ปกติครับ แต่ผมมีคอนเซปต์ว่าจะรับงานที่มีคุณภาพและเราอยากจะทำ แล้วก็เป็นช่วงจังหวะที่เราว่างพอดี"  จะหวงน้องไหมถ้ามีติดต่อให้น้องเป็นพรีเซ็นเตอร์เด็กน้อยแรกคลอด? ติ๊ก "ก็แล้วแต่ครับ ต้องดูก่อนครับ(ยิ้ม)"  ไฟเขียวไหมถ้าจะต้องเข้าวงการแต่เด็ก? ติ๊ก "ครับผม ตอนนี้ตัวน้อยเค้ายังตัดสินใจเองไม่ได้ เดี๋ยวผมกับคุณแม่ช่วยตัดสินใจให้"  ถ้ามีโอกาสถ่ายเป็นครอบครัวสนใจไหม? ติ๊ก "ก็ต้องดูก่อนครับ"

 

ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่? พีช "อาจจะเป็นวันนี้เลย เดี๋ยวรอให้คุณหมอดูน้องให้ชัวร์ก่อน"  น้องปลอดภัยดี ไม่มีโรคแทรกซ้อนอะไร? ติ๊ก "ไม่มีครับ แข็งแรงดี"  พี่ติ๊กอยากบอกอะไรกับแฟนคลับไหม เพราะว่าหลายคนรอดูมาตลอดและลุ้นมาตลอด? ติ๊ก "คือสิ่งที่สำคัญตลอดมา ทั้งในเรื่องของความเป็นอยู่ที่ดีและเรื่องงานต่างๆ ผมได้รับการสนับสนุนที่ดีจากแฟนคลับมาตลอด แล้วไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ แฟนคลับอยู่เคียงข้างผมมาเสมอ เราเหมือนกับอยู่บ้านหลังใหญ่ เราเชื่อว่าบ้านเนวิเกเตอร์เป็นบ้านที่อบอุ่นแล้วแฟนๆ ก็คอยให้กำลังใจ แล้ว ณ วันนี้ทุกๆ คนก็ได้เห็นน้องแล้ว ขอบคุณมากนะครับสำหรับกำลังใจที่ช่วยสนับสนุนผม แล้วต่อไปขอฝากน้องด้วย"  ความรู้สึกของคุณแม่ รู้สึกยังไงที่มีน้องคนแรก? พีช "พีชคิดว่าคุณแม่ทุกคนน่าจะมีความรู้สึกคล้ายกัน มันมีความตื้นตันที่รู้สึกพิเศษมาก แล้วตอนนี้ก็มีของเล่นชิ้นใหม่แล้วด้วย(ยิ้ม) เป็นตุ๊กตาของเรา ตั้งใจจะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากให้เค้าเป็นคนดีที่สุดแค่นี้เองจริงๆ ค่ะ".

 

 

 

ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ สุดปลื้ม พีช-สิตมน คลอดลูกชาย ตั้งชื่อน้องเต็นท์ ถือฤกษ์สะดวกผ่าตัดคลอดเมื่อวันที่ 16 ม.ค. น้ำหนักแรกเกิด 3,100 กรัม น้องแข็งแรงดี ตั้งใจเลี้ยงเอง พร้อมบอกเล็งมีลูกอีกคน แต่ขอเลี้ยงลูกชายคนแรกให้ดีที่สุดก่อน 19 ม.ค. 2557 16:24 19 ม.ค. 2557 18:08 ไทยรัฐ