วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มมุกดาหาร นอนหนาวตาย

หนุ่มใหญ่ ชาวมุกดาหาร กินเหล้าขาวกับเพื่อนจนเมาหนัก จากนั้นเข้านอนที่พักคนงานโดยไม่ห่มผ้า ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ช่วงเช้าพบนอนตัวแข็งเสียชีวิต คาดหนาวตาย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ม.ค.57 พ.ต.ท.ณรงค์ สิตวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณบ้านพักคนงานโรงไม้ฟ้ารุ่งค้าไม้ ถนนมุกดาหาร-ธาตุพนม ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มุกดาหาร และชุดมูลนิธิกู้ภัยธงแดงมุกดาหาร

ที่เกิดเหตุ พบศพ  นายน้อย พาลึก อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 4 บ้านพาลุกา ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เสียชีวิต ในสภาพนอนแข็งมือสองข้างยกขึ้นกอดหน้าอก นอนเหยียดยาวไม่ห่มผ้า และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เสียชีวิตมาแล้วกว่า 6 ชม.

สอบถามเพื่อนที่โรงงาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ซึ่งไม่ได้เป็นคนงาน แต่มีเพื่อนทำงานอยู่โรงไม้ดังกล่าว ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนตั้งแต่ 17.00 น. วานนี้ จากนั้นก็ตั้งวงกินเหล้าขาวกับพวก หมดไป 1 ขวดใหญ่ และ 1 ขวดเล็ก จนถึงเวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม พวกตนเห็นว่าผู้ตายเมามาก จึงไม่ให้กลับบ้าน โดยให้เข้าไปนอนพักที่เรือนพักคนงานไปก่อน พรุ่งนี้เช้าจึงจะไปส่ง กระทั่งเวลาประมาณ 06.30 น. เมื่อเช้านี้ จึงไปเคาะประตูปลุกให้ตื่นเพื่อจะนำส่งกลับบ้าน แต่เรียกยังไงก็ไม่ตื่น จึงเปิดประตูเข้าไปดูพบนายน้อยนอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากผู้ตายกินเหล้าเมาแล้วเข้าไปนอนโดยไม่ห่มผ้า ประกอบกับช่วงนี้อากาศหนาวเย็นมาก เป็นเหตุนอนหนาวสภาพมือสองข้างกอดหน้าอกนอนเหยียดยาวตัวแข็งเสียชีวิตดังกล่าว.

หนุ่มใหญ่ ชาวมุกดาหาร กินเหล้าขาวกับเพื่อนจนเมาหนัก จากนั้นเข้านอนที่พักคนงานโดยไม่ห่มผ้า ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ช่วงเช้าพบนอนตัวแข็งเสียชีวิต คาดหนาวตาย... 19 ม.ค. 2557 16:23 19 ม.ค. 2557 17:54 ไทยรัฐ