วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'จี้ รัฐรับผิดชอบ เหตุรุนแรง นักข่าวโดนระเบิดหมอผ่าตัดแล้ว

'มาร์ค'จี้ รัฐรับผิดชอบ เหตุรุนแรง นักข่าวโดนระเบิดหมอผ่าตัดแล้ว

  • Share:

"อภิสิทธิ์ "จี้ รัฐแสดงความรับผิดชอบเหตุ รุนแรง ขณะหมอ รพ.ราชวิถี ผ่าตัดสะเก็ดระเบิด จากสะโพกนักข่าว"โพสต์ทูเดย์"โดนระเบิดจากเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้ว เบื้องต้น ยังมีสติดี

วันที่ 19 ม.ค. ที่วัดเทพศิรินทราวาส นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลัง ร่วมรดน้ำศพ นายประคอง ชูจันทร์ อายุ 46 ปี ผู้ถูกสะเก็ดระเบิด ขณะร่วมเดินขบวนชุมนุม ย่านถนนบรรทัดทองว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงหลายครั้งต่อกลุ่มผู้ชุมนุม รัฐบาลร่วมถึง ศอ.รส.เอง ได้แสดงออกชัดเจน ที่จะปัดความผิดทั้งหมดให้กับผู้ชุมนุม และสร้างความเข้าใจผิดว่า ความรุนแรงที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากกลุ่มผู้ชุมนุมเอง ทั้งที่ผู้ชุมนุมเป็นผู้ถูกกระทำความรุนแรง แต่ที่ผ่านมารัฐบาล ก็ไม่เคยแสดงท่าทีจะรับผิดชอบใดๆ ทั้งที่ความรุนแรงเกิดกับผู้ชุมนุม มากว่า 30 ครั้ง ไม่สามารถจับคนร้ายได้สักครั้ง และไม่มีความชัดเจน ในการดำเนินการ มีเพียงการโฆษณาชวนเชื่อว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของผู้ชุมนุมเอง และพยายามจะเอาองค์กรต่างประเทศมาบอกว่าอย่าใช้ความรุนแรง แต่สถานการณ์รุนแรงขณะนี้ฝ่ายตรงข้าม กปปส.เป็นผู้สร้างขึ้น

"เราไม่ต้องการเห็นความรุนแรงทั้งนั้น แต่ปัญหา คือ ที่ผ่านมา เกิดความรุนแรงกับประชาชนเกือบทุกครั้ง  และรัฐบาลไม่เคยแสดงท่าทีจะรับผิดชอบใดๆ ตอนนี้ผมเบื่อที่จะเตือนแล้ว คนที่มีหน้าที่ ก็ควรจะทำหน้าที่ ไม่อยากต้องเห็นการสูญเสียอีกเลย ขณะที่รัฐบาล ไม่แสดงท่าทีอะไรเลย" นายอภิสิทธิ์ กล่าว


ขณะผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลราชวิถี มีผู้บังคับบัญชาของ น.ส.สิทธินี ห่วงนาค ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ วัย 42 ปี รักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลราชวิถี

นายวุฒิ นนทฤทธิ์ บรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ เปิดเผย "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า ผู้บาดเจ็บได้รับการผ่าตัดนำสะเก็ดระเบิดออกจากสะโพกด้านซ้าย หนึ่งชิ้น เหลืออีกหนึ่งชิ้น ซึ่งแพทย์ระบุว่า สะเก็ดระเบิดที่ฝังอยู่ด้านในค่อนข้างลึก จึงยังไม่สามารถผ่าออกได้ เพราะอาจจะอันตรายเกินไป เพราะการผ่าตัดจะทำให้แผล เปิดกว้างเกินไป

น.ส.สิทธินี รู้สึกตัวและพูดคุยได้ปกติ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่นั่งทำข่าวบริเวณเต็นท์นักข่าว ด้านหลังเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และรู้สึกว่าถูกสะเก็ดระเบิด จึงโทรหา นายวุฒิ และมีบุคคลที่อยู่บริเวณใกล้เคียง นำส่งโรงพยาบาลราชวิถี

บก.ข่าวโพสต์ทูเดย์ ระบุว่าต้นสังกัด จะให้ความช่วยเหลือและดูแลอย่างเต็มที่ เพราะบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ หลังจากนี้ จะย้ายตัว น.ส.สิทธินี ส่งโรงพยาบาลพญาไท 2 ต่อไป

"ฝากไปยังผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ให้นึกถึงผลกระทบต่อผู้ที่มาชุมนุม และคนที่ไม่รู้เรื่อง เพราะผลการกระทำครั้งนี้ค่อนข้างร้ายแรง พร้อมทั้งของประณามการกระทำของผู้ที่ลงมือ ซึ่งยังไม่ทราบว่า เป็นฝ่ายไหน" นายวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ สำนักข่าวโพสต์ทูเดย์ ยังไม่ได้ถอนผู้สื่อข่าวคนอื่นๆ ออกจากพื้นที่ชุมนุม แต่ยังคงทำงานตามปกติ ส่วนข้อเรียกร้องอื่นๆ ต้องรอหารือกับฝ่ายบริหารแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้