วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แพทย์กังวล 'ชูมัคเกอร์' ฟื้นแล้วไม่เหมือนเดิม

แพทย์กังวล 'ชูมัคเกอร์' ฟื้นแล้วไม่เหมือนเดิม

  • Share:

แพทย์ด้านประสาท แสดงความกังวลว่า "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" อาจไม่ใช่ยอดตำนานนักซิ่งคนเดิม ถ้าฟื้นจากอาการโคม่าได้ ยอมรับ การฟื้นฟูไม่ง่าย และส่วนใหญ่ ทำไม่สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ม.ค.57 แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทชื่อดัง ออกมาเตือนว่า มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานแชมป์โลก เอฟวัน อาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป หากเขาสามารถฟื้นตื่นจากอาการโคม่าได้ เนื่องจากสมองได้รับความบอบช้ำอย่างรุนแรง

ชูมัคเกอร์ วัย 45 ปี ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเกรอน็อบ เป็นเวลา 19 วันแล้ว หลังจากประสบอุบัติเหตุ ศีรษะกระแทกกับโขดหิน ระหว่างเล่นสกี บนเทือกเขาแอลป์ส ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ปีที่แล้ว ท่ามกลางความหวั่นวิตกว่า เขาอาจนอนอยู่ในอาการโคม่า ตลอดชีวิต

ล่าสุด ดร.ริชาร์ด กรีนวูด แพทย์ที่ปรึกษาประสาทวิทยา โรงพยาบาล ลอนดอน โฮเมอร์ตัน ออกมาแสดงความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า "ถ้า ชูมัคเกอร์ รอดชีวิตมาได้ เขาก็จะไม่ใช่ชูมัคเกอร์คนเดิม เขาจะเป็นนาย โจอี บล็อกก์ส (ผู้ชายธรรมดา)"

"การฟื้นตัวของเขา จะได้ผลแค่ว่า เขาเป็นเพียง นายบล็อกก์ส และทำในสิ่งที่ บล็อกก์ส สามารถทำได้ มันเป็นขั้นตอนที่ยากมากๆ ที่จะพาคนไข้ผ่านช่วงนี้ไป พวกเขาต้องยอมรับ ในข้อจำกัดของตนเอง และหลายๆ คน ก็ทำไม่สำเร็จ" ดร.กรีนวูด ทิ้งท้าย.

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้