วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติ 'ผบ.ตร.'โผล่บริจาคเงินให้กำลังใจม็อบ'สุเทพ'

ญาติ 'ผบ.ตร.'โผล่บริจาคเงินให้กำลังใจม็อบ'สุเทพ'

  • Share:

ลูกพี่ลูกน้อง ผบ.ตร. โผล่บริจาคเงินให้กำลังใจ สุเทพ-ม็อบ กปปส. ระหว่างนำม็อบเดินพหลฯ ชวนคนกรุงฯ ต้านรัฐ รปภ.วีไอพีเข้ม

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก 5 แยกลาดพร้าวว่า การชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่เวที 5 แยกลาดพร้าว ในช่วงเช้าคึกคักอย่างมาก เนื่องจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำผู้ชุมนุมเวทีดังกล่าวออกเดินรณรงค์เพื่อเชิญชวนคน กทม. ให้ออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. แต่ก่อนที่ขบวนจะเคลื่อนตัวนั้น ขบวนผู้ชุมนุมจากเวทีแจ้งวัฒนะ ที่นำโดยหลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้มาสมทบกับผู้ชุมนุมแยกลาดพร้าวด้วย

โดยนายสุเทพ กล่าวขอบคุณ และยืนยันว่า นึกถึงมวลชนที่เวทีแจ้งวัฒนะตลอด แต่สาเหตุที่ไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมได้ เพราะกังวลเรื่องการสกัดจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเวลา 10.00 น. นายสุเทพ พร้อมแกนนำ กปปส. อาทิ นายอิสสระ สมชัย แกนนำหลักเวที 5 แยกลาดพร้าว นำกลุ่มผู้ชุมนุมออกเดินขบวน

โดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธิน (ขาออก) ผ่านแยกรัชโยธิน ไปยังแยกเกษตรศาสตร์ และวนกลับถนนพหลโยธิน (ขาเข้า) ก่อนเลี้ยวซ้ายแยกรัชโยธิน เข้าถนนรัชดาภิเษก ผ่านหน้าศาลอาญา จากนั้นเลี้ยวขวาที่แยกรัชดาฯ - ลาดพร้าว เพื่อกลับเวที 5 แยกลาดพร้าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางมีการรักษาความปลอดภัยให้แกนนำและผู้ชุมนุมเข้มงวด โดยเฉพาะบนสะพานลอย สะพานข้ามแยก จะมีการ์ดรักษาความปลอดภัยขึ้นไปตรวจความเรียบร้อย ก่อนที่ขบวนจะเคลื่อนผ่านไป ขณะเดียวกัน ทั้ง 2 ข้างทาง มีประชาชนออกมารอต้อนรับ นายสุเทพ และผู้ชุมนุมที่ริมถนนจำนวนมาก รวมทั้งบางคนที่อยู่บนอาคารที่พักอาศัยคอนโดมิเนียม ก็ออกมาโบกมือ โบกธงชาติ เป่านกหวีดต้อนรับทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ส่วนใหญ่ยังคงมอบเงินบริจาคให้กับนายสุเทพ และที่แยกรัชโยธิน มีผู้หญิงที่เตรียมบริจาคเงิน พร้อมเขียนหน้าซองชื่อว่า "ขอบริจาค 5,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้มวลมหาประชาชนทุกท่าน ด้วยความนับถืออย่างสูง บุษบา แสงสิงแก้ว" ซึ่งสอบถามทราบว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นญาติลูกพี่ลูกน้องกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.

นอกจากนี้ มีประชาชนนำน้ำ ขนม มารอบริการให้ผู้ชุมนุมด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากเสร็จสิ้นการเดินขบวน นายสุเทพ จะเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพ นายประคอง ชูจันทร์ ผู้ชุมนุมที่เสียชีวิตจากการโดนสะเก็ดระเบิดเข้าที่หน้าอก ระหว่างการเดินขบวนที่ถนนบรรทัดทอง เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้