วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจอาคารร้างบึม กปปส.

ตร.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจอาคารร้างบึม กปปส.

  • Share:

ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจอาคารร้าง คดีระเบิด ถนนบรรทัดทอง ระบุคดียังไม่คืบ ต้องรอตรวจสอบผลเพิ่มเติม


วันที่ 19 ม.ค. ตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐาน พร้อมกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด ลงตรวจสอบพื้นที่อาคารร้าง 3 ชั้น เลขที่ 849/21 ซอยจุฬา 6 ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงที่เกิดเหตุปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระ มหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ พบสิ่งเทียมอาวุธปืน ประเภทบีบีกัน และวิทยุสื่อสาร

และได้เข้าตรวจสอบในจุดที่เกิดเหตุระเบิด บริเวณปากซอย จุฬา 4 ซึ่งห่างจากจุดเดิมประมาณ 200 เมตร พบว่า มีกล่องข้าว คราบเลือดบนถนนและหลุมลึกกว้าง 2-3 นิ้ว ลึกประมาณ 2 นิ้ว ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบเพื่อหาทิศทางของการขว้างระเบิด พร้อมเก็บรอยนิ้วมือแฝง ก่อนนำไปเทียบเคียง


พล.ต.ท. คำรบ ปัญญาแก้ว ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ เวลานี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า คนร้ายขว้างระเบิดมาจากทิศทางใด เนื่องจากต้องรอการตรวจสอบจากจุดที่พบตัวกระเดื่องระเบิด จึงจะสามารถบอกได้ สำหรับกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดนั้น เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานไปแล้ว 5 คน คือ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่มาอาศัยอยู่ในอาคาร จำนวน 3 คน และรถจักรยานยนต์รับจ้าง 3 คน ที่ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ไม่ยืนยันว่าถูกขว้างมาจากทิศทางใด แต่พยานให้การตรงกันว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆ ต้องรอผลการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้