วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ส่งเสริมให้เด็กจีนไปเรียนต่อเยอรมนี

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ส่งเสริมให้เด็กจีนไปเรียนต่อเยอรมนี

  • Share:

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ส่งเสริมให้นักเรียนจีนไปเรียนต่อที่เยอรมนี เพื่อนำวิชาความรู้ที่เรียนมาเหล่านั้นมารับใช้ชาติและประชาชนชาวจีน

“ผมได้รับจดหมายของพวกคุณแล้ว แต่ละคำแต่ละบรรทัดนั้นเต็มไปด้วยความรักชาติที่มีเปี่ยมล้นในตัวนักเรียนชาวจีนในประเทศเยอรมนี และผมรู้สึกชื่นชมยินดีเป็นอย่างมาก” ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง เขียนโต้ตอบ รับงานเทศกาลดอกไม้ผลิ ในวันที่ 16 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้มีนักเรียนชาวจีน เขียนจดหมายถึงประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ในวันที่ 23 ตุลาคม 255 ที่ผ่านมา อธิบายถึงความมุ่งมั่นที่จะไขว่คว้าความฝันตนโดยการร่วมสร้าง ‘ฝันของจีน’ ให้เป็นจริง และทำให้ประเทศจีน ‘กลับมาเป็นหนุ่ม’ อีกครั้ง

ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง หวังว่านักเรียนชาวจีนทุกคนที่กำลังศึกษาต่อต่างประเทศ จะยึดถือแบบอย่างความถูกต้อง ไขว่คว้าความฝันโดยการร่วมสร้าง ‘ฝันของจีน’ ให้เป็นจริง และร่วมเขียนแต่ละบทให้เป็นตำนาน ฝั่งรากลึกลงไปในสุดขอบของเวลา และคาดหวังว่า นักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศเยอรมนีจะปฎิบัติตามความตั้งใจที่จะยึดมั่นความรักชาติ ยึดมั่นความดีเลิศ ยึดมั่นการเรียนรู้ ยึดมั่นนวัตกรรม เพื่อรับใช้ประเทศแม่และประชาชนชาติจีน มากกว่านั้นในจดหมายของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ยังเขียนทักทายต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้