วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมจะจะ 'เจมส์จิ' โดนใจ 'อุ๋ย'

“TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ผลงานกำกับ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ร่วมงานกับพระเอก เจมส์จิ จิรายุ บอกเลยว่าชอบมากๆ "สำหรับเจมส์แล้ว ผมรู้สึกว่าเวลาที่เขาไม่แสดง เขาทำให้ผมเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเวลา ผมพยายามจะบอกน้องว่าอย่าแสดงนะ คือ โอเคคุณเป็นนักแสดงก็ตาม แต่ว่าถ้าคุณเข้าใจมัน เวลาเราทำเวิร์กช็อปเราจะบอกว่าถ้าคุณเข้าใจในตัวละคร เข้าใจในบทบาทคาแรกเตอร์ของตัวละครแล้ว เมื่อไหร่ที่คุณไม่แสดงมันจะสุดยอดที่สุด มันจะเป็นตัวละครตัวนั้นมากที่สุด

"โชคดีที่ส่วนใหญ่เราถ่ายทำกันที่ต่างจังหวัด สงบเงียบ เขาจะมีสมาธิมากๆ พอแสดงไปเรื่อยๆ เจมส์ก็จะเริ่มไม่เล่นหนัง แต่เขาจะฟังแล้วก็กลมกลืนไปกับบทบาท และรู้สึกไปกับตัวละครแต่ละตัวที่ส่งความรู้สึกเต็มที่ให้กับตัวเขาได้ หรือไม่ว่าจะเป็นคุณเต้ยด้วย ในฐานะที่เขาเป็นคู่ขวัญกันในหนังเรื่องนี้ มันทำให้ผมรู้สึกว่า ผมกำลังถ่ายคนในบ้านนี้อยู่จริงๆ อันนั้นคือส่วนหนึ่งที่ผมรู้สึกว่านักแสดงที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่อย่างเจมส์หลายครั้ง ก็สามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่สมจริงสมจังเหล่านี้ออกมาได้อย่างเต็มที่เหมือนกัน

"แล้วอีกสเต็ปหนึ่งก็คือ ยิ่งการทำงานที่ล้อมรอบไปด้วยนักแสดงที่เก่งกาจ ทั้งคุณป๊อก ปิยธิดา, คุณเต้ย จรินทร์พร, คุณปีเตอร์ นพชัย ทุกๆ คนที่ร่วมอยู่ในหนังที่เหมือนกับเขาหล่อหลอมกันไปให้เป็นเนื้อเดียวกัน ทุกคนทำงานด้วยกันแล้วเติมกันไปเติมกันมาให้เป็นหนึ่งเดียว มันก็เลยทำให้การแสดงของทุกคนเต็มไปด้วยความกลมกลืน เราเห็นความน่าเชื่อในตัวละครทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งผมประทับใจมาก รวมทั้งตัวของเขาด้วย เจมส์เป็นคนน่ารักมาก มีความตั้งใจในการแสดงในการทำงานสูงมาก มีระเบียบมีวินัยในตัวเองดีมาก ต้องยกนิ้วให้เขาเลยจริงๆ".

 

 

 

“TIMELINE จดหมาย ความทรงจำ” ผลงานกำกับ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ร่วมงานกับพระเอก เจมส์จิ จิรายุ บอกเลยว่า 19 ม.ค. 2557 14:23 ไทยรัฐ