วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภราดร' อึดอัดเลือกตั้งบ้านเมืองไม่สงบ-ห่วงผู้ชุมนุมเกิดเหตุร้ายอีก

'ภราดร' อึดอัดเลือกตั้งบ้านเมืองไม่สงบ-ห่วงผู้ชุมนุมเกิดเหตุร้ายอีก

  • Share:

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" ยอมรับ ลำบากใจ ต้องลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 2 ก.พ.นี้ ท่ามกลางบรรยากาศความขัดแย้งทางการเมือง หวังไม่เกิดเหตุรุนแรงกับผู้ชุมนุมประท้วงอีก...

วันที่ 19 ม.ค. 57 "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชาย มือ 9 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ยอมรับ ตนเองรู้สึกลำบากใจไม่น้อยเช่นกัน ที่ต้องลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขต ท่ามกลางปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในปัจจุบัน

ภราดร ซึ่งประกาศลงรับสมัครเล่น ส.ส.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคชาติพัฒนา เขต 6 ดินแดง พญาไท เปิดเผยกับ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ว่า "มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ปกติเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งที่ผ่านมาๆ ครั้งนี้มีการประท้วงชุมนุม ให้มีการเลื่อนเลือกตั้ง ประชาชนมีความเห็นแตกต่างกันมาก ซึ่งผมก็รู้สึกลำบากใจ แต่ในฐานะที่ผมเป็นส่วนหนึ่งของพรรคชาติพัฒนา ผมก็ต้องปฏิบัติตามนโยบายของพรรค ที่มีมติพร้อมส่งผู้สมัครเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดออกมา"

ส่วนจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่นั้น "ซุปเปอร์บอล" กล่าวว่า ได้มีการประชุมพรรคเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอด ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ต้องดูเหตุการณ์เป็นรายวัน และข่าวสารจากทางส่วนกลาง และ กกต. แต่ ณ ตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมา ดังนั้น ตนก็จะยังทำหน้าที่ของตัวเอง เดินหน้าหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนต่อไป แต่ก็คงเลี่ยงในสถานที่ที่มีการชุมนุม

พร้อมกันนี้ ภราดร ยังภาวนาขอให้ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอีก หลังจากมีเหตุการณ์ผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง จนล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายประคอง ชูจันทร์​ หลังโดนสะเก็ดระเบิดระหว่างเดินขบวนร่วมกับกลุ่ม กปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง ก่อนถึงแยกเจริญผล เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา

"ตั้งแต่มีวันประกาศชัตดาวน์ วันที่ 13 ม.ค. เป็นต้นมา ผมก็ได้ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองมาตลอด ก็เห็นว่ามีเหตุร้ายหลายครั้ง ซึ่งผมก็หวังให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย ไม่อยากให้มีเหตุรุนแรงอีก เพราะการชุมนุมก็ยืดเยื้อมานานแล้ว ผมก็อยากให้ทั้งสองฝ่ายที่ขัดแย้งหันหน้ามาคุยกัน แต่ก็ยอมรับคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีข้อเรียกร้องของตนเอง" ภราดร ทิ้งท้าย

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้