วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภราดร' อึดอัดเลือกตั้งบ้านเมืองไม่สงบ-ห่วงผู้ชุมนุมเกิดเหตุร้ายอีก

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" ยอมรับ ลำบากใจ ต้องลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 2 ก.พ.นี้ ท่ามกลางบรรยากาศความขัดแย้งทางการเมือง หวังไม่เกิดเหตุรุนแรงกับผู้ชุมนุมประท้วงอีก...

วันที่ 19 ม.ค. 57 "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชาย มือ 9 ของโลก ขวัญใจชาวไทย ยอมรับ ตนเองรู้สึกลำบากใจไม่น้อยเช่นกัน ที่ต้องลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขต ท่ามกลางปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองในปัจจุบัน

ภราดร ซึ่งประกาศลงรับสมัครเล่น ส.ส.ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคชาติพัฒนา เขต 6 ดินแดง พญาไท เปิดเผยกับ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ว่า "มันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ปกติเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งที่ผ่านมาๆ ครั้งนี้มีการประท้วงชุมนุม ให้มีการเลื่อนเลือกตั้ง ประชาชนมีความเห็นแตกต่างกันมาก ซึ่งผมก็รู้สึกลำบากใจ แต่ในฐานะที่ผมเป็นส่วนหนึ่งของพรรคชาติพัฒนา ผมก็ต้องปฏิบัติตามนโยบายของพรรค ที่มีมติพร้อมส่งผู้สมัครเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ.นี้ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดออกมา"

ส่วนจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่นั้น "ซุปเปอร์บอล" กล่าวว่า ได้มีการประชุมพรรคเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอด ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ต้องดูเหตุการณ์เป็นรายวัน และข่าวสารจากทางส่วนกลาง และ กกต. แต่ ณ ตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศใดๆ ออกมา ดังนั้น ตนก็จะยังทำหน้าที่ของตัวเอง เดินหน้าหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนต่อไป แต่ก็คงเลี่ยงในสถานที่ที่มีการชุมนุม

พร้อมกันนี้ ภราดร ยังภาวนาขอให้ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอีก หลังจากมีเหตุการณ์ผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง จนล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายประคอง ชูจันทร์​ หลังโดนสะเก็ดระเบิดระหว่างเดินขบวนร่วมกับกลุ่ม กปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง ก่อนถึงแยกเจริญผล เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา

"ตั้งแต่มีวันประกาศชัตดาวน์ วันที่ 13 ม.ค. เป็นต้นมา ผมก็ได้ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองมาตลอด ก็เห็นว่ามีเหตุร้ายหลายครั้ง ซึ่งผมก็หวังให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลาย ไม่อยากให้มีเหตุรุนแรงอีก เพราะการชุมนุมก็ยืดเยื้อมานานแล้ว ผมก็อยากให้ทั้งสองฝ่ายที่ขัดแย้งหันหน้ามาคุยกัน แต่ก็ยอมรับคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีข้อเรียกร้องของตนเอง" ภราดร ทิ้งท้าย

 

 

"ภราดร ศรีชาพันธุ์" ยอมรับ ลำบากใจ ต้องลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 2 ก.พ.นี้ ท่ามกลางบรรยากาศความขัดแย้งทางการเมือง หวังไม่เกิดเหตุรุนแรงกับผู้ชุมนุมประท้วงอีก... 19 ม.ค. 2557 13:53 19 ม.ค. 2557 15:02 ไทยรัฐ