วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.นครศรีฯ-สตูลเตรียมดาวกระจายปิดเมือง

กปปส.นครศรีฯ-สตูลเตรียมดาวกระจายปิดเมือง

  • Share:

กปปส.นครศรี-สตูล เตรียมดาวกระจายปิดสถานที่ราชการทั่วจังหวัดพรุ่งนี้ พร้อมระดมมวลชนเข้ากรุงร่วมทัพมวลมหาประชาชนที่กรุงเทพฯ ด้าน ผจว.นครศรีฯ สั่ง ขรก.พร้อมหยุดงานได้หากม็อบไปปิดสถานที่...

เมื่อวันที่ 19 มค.57  ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำ กปปส.นครศรีธรรมราช ได้นัดหมายมวลมหาประชาชน จ.นครศรีธรรมราช ตามอำเภอต่างๆ ทั้ง 23 อำเภอ เตรียมดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ในวันพรุ่งนี้ (20 ม.ค.) เพื่อเคลื่อนขบวนดาวกระจายไปทั่วจังหวัด โดยมุ่งที่จะไปปิดบริเวณสถานที่ราชการ ที่ว่าการอำเภอต่างๆ ในเวลา 09.00 น. อย่างพร้อมเพรียงกัน รวมทั้งปิดศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย เพื่อไม่ให้ข้าราชการทำงานตามมติของแกนนำ กปปส.

นายอภินันท์ ซื่อธานุวงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ข้าราชการบนศาลากลางจังหวัด และที่ว่าการอำเภอทั้ง 23 แห่งดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ แต่หากมีม็อบ กปปส.เข้าไปปิดสถานที่ราชการก็ให้ข้าราชการหยุดทำงานชั่วคราวก่อน เพื่อป้องกันความขัดแย้ง และความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่หากที่ไหนไม่มีม็อบ กปปส.ไปปิด ก็ให้ทำงานบริการประชาชนตามปกติต่อไป

ขณะที่ จ.สตูล นายสมบูรณ์ คำแหง กรรมการ กปปส.สตูล กล่าวว่า ในวันที่ 19 ม.ค. 2557 นัดประชุมคณะกปปส.สตูล เพื่อกำหนดแนวทางการเคลื่อนไหว ซึ่งในวันที่ 20 ม.ค. 2557 จะมีการชุมนุมปิดสถานที่ราชการหลายแห่งใน จ.สตูล ตามคำสั่งของ กปปส.กทม. ซึ่งจะมีการระดมคนให้มาก และจะดำเนินการในเช้าวันที่ 20 ม.ค. 2557 ด้านางอุดมศรี จันทรัศมี แกนนำพันธมิตร จ.สตูล พร้อมแนวร่วมพันธมิตร จ.สตูล ได้จัดเลี้ยงน้ำชา บริเวณใกล้วัดมงคลมิ่งเมือง ในเขตเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล เพื่อหาเงินสมทบทุนให้กับกลุ่มมวลชน ใน จ.สตูล ที่จะเดินทางไปร่วมชุมนุมกับ กลุ่ม กปปส.ที่ กทม.โดยหลังจากที่ที่มีเหตุระเบิดครั้งล่าสุด และมีผู้เสียชีวิต ทำให้ประชาชนต้องการที่จะไปร่วมชุมนุมเพิ่มขึ้น โดยมีการเดินทางเข้า กทม.อย่างต่อเนื่อง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้