วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.จ่อแจงนานาชาติ โต้รัฐบิดเบือน

ปชป.จ่อแจงนานาชาติ โต้รัฐบิดเบือน

  • Share:

โฆษก ปชป. เผย พรรค ปชป. ส่งจดหมาย แจง ข้อเท็จจริง 3 ประเด็น ต่อนานาชาติ 20 ม.ค.นี้  ยัน รัฐบาล"ยิ่งลักษณ์"บิดเบือน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้า ในการชี้แจงกับองค์กรระหว่างประเทศและทูตานุทูตในประเทศไทยถึงสถานการณ์การเมืองไทย ที่ถูกต้องว่า หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ข้อมูลบิดเบือนต่อนานาชาติ รวมทั้งเลขาธิการสหประชาชาติ พรรคจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง และจดหมายชี้แจงก็เสร็จแล้ว ก่อนจะส่งให้ องค์กรระหว่างประเทศ องค์กรสิทธิมนุษยชนระดับโลก สื่อมวลชนต่างประเทศ สถานทูตทุกแห่งในไทย ในวันที่ 20 ม.ค.

โดยได้สรุปเรียบเรียงแหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับฝ่าย ตรงข้ามรัฐบาลในสามประเด็นหลัก คือ 1 เริ่มจากเวทีผ่าความจริง ที่ถูกมวลชนคนเสื้อแดงคุกคาม สมาชิกพรรคและการจัดกิจกรรมโดยมีเจ้าหน้าที่รัฐ คอยอำนวยความสะดวก กระทั่งมาถึงการยิงการ์ด คปท. การเสียชีวิตของ นายวสุ สุฉันทบุตร นายยุทธนา องอาจ และการปาระเบิดที่บรรทัดทองจนนายประคอง ชูจันทร์ เสียชีวิต เพื่อแสดงให้เห็นความจริงว่า รัฐบาลนี้ข่มขู่คุกคามฝ่ายเห็นต่างมาโดยตลอด ไม่ใช่อดทนอดกลั้นเหมือนที่สร้างภาพกับสื่อต่างประเทศ

2. ชี้ให้เห็นถึงกระบวนการทุจริตคอร์รัปชัน เช่น โครงการทุจริตจำนำข้าวที่ ป.ป.ช.ชี้มูลในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ จนเป็นสาเหตุให้ประเทศไทย ตกอันดับความโปร่งใส จนคนไทยลุกฮือขึ้นต่อต้าน

3. ตลอดสองปีที่ผ่านมา ใช้อำนาจจากประชาชนบิดเบือน ออกกฎหมายล้างผิด แก้รัฐธรรมนูญขัดต่อกระบวนการปกครองตามระบอบประชาธิปไตย คุกคามองค์กรอิสระ ไม่ยอมรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้รัฐบาลกลายเป็นโมฆะ ในสายตาประชาชน จนคนไทยจำนวนมากปฏิเสธ รัฐบาลยิ่งลักษณ์ และต้องการที่จะปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้