วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'เดินสายพบชาวนาภาคกลาง สัปดาห์หน้า

'มาร์ค'เดินสายพบชาวนาภาคกลาง สัปดาห์หน้า

  • Share:

ปชป. บี้ ปู รับผิดชอบโกงจำนำข้าว อัดยิ่งลักษณ์ ทำเป็นทองไม่รู้ร้อน ด้าน"มาร์ค"เดินสายพบชาวนาภาคกลาง สัปดาห์หน้า เปิดแผนป้องกันคอร์รัปชัน

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ชาวนาเอาข้าวไปจำนำในโครงการของรัฐบาล แต่ยังไม่ได้รับเงิน ทั้งที่มีใบประทวน ว่า รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่เคยพูดถึงความเดือดร้อนของชาวนา ทั้งที่เป็นนโยบายสำคัญของรัฐ ที่เปิดให้มีการทุจริตและโกงชาวนา จนปัญหาสะสม มาถึงวันนี้ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลอยตัวเหนือปัญหาจนชาวนาเดือดร้อนทั้งประเทศ แม้จะเป็นนายกฯ รักษาการ ก็เหมือนไม่มี เพราะทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ สิ่งที่ควรทำแต่ไม่ทำ เป็นความล้มเหลวของประชานิยมหวังผลฉาบฉวย ที่ทำลายประเทศและเกษตรกร เพราะ มีการทุจริตทุกขั้นตอน ซ้ำผู้ที่รับผิดชอบ กลับโยนบาปให้องค์กรอิสระ โดยไม่ใส่ใจแก้ปัญหา เช่น นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เด็กเลี้ยงแกะที่โกหกซ้ำโดยไร้จิตสำนึก

ล่าสุดอ้างว่า จ่ายเงินให้ชาวนาไม่ได้เพราะ กปปส.ไปปิดกระทรวงการคลัง ทั้งที่ข้อเท็จจริง รัฐบาลปล่อยให้มีการทุจริต จนไม่มีเงินจ่ายชาวนาและขายข้าวไม่ได้จริง

เผยสัปดาห์"อภิสิทธิ์"เดินสายพบชาวนาภาคกลาง นายชวนนท์ กล่าวว่า พรรคจะใช้โครงการจำนำข้าวเป็นต้นแบบในการแก้ปัญหา เพื่อการปฏิรูปกระบวนการเลือกตั้ง ไม่ให้มีนโยบายหลอกลวงประชาชนอีก และปฏิรูปเพื่อให้มีการป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน โดยสัปดาห์หน้า จะเดินหน้านำทั้งแผนปฏิรูปการป้องกันการคอร์รัปชัน และกระบวนการเลือกตั้งนำเสนอต่อสังคม เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปประเทศ โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงพื้นที่พบกับชาวนา เพื่อกระตุ้นให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้กับเกษตรกร เพราะน.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน ไม่รับผิดชอบเพราะ ปล่อยให้มีการทำจีทูจีปลอม ทำใหัไม่มีเงินจากการระบายข้าวมาจ่ายชาวนา แต่กลับเอาการเลือกตั้งมาบังหน้าว่า ระบายข้าวไม่ได้ เพราะผิดกฎหมายเลือกตั้ง เป็นความคิดแบบคนโกงที่ครบวงจร ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ จะลงไปรับทราบปัญหาจากชาวนา ที่ได้รับความเดือดร้อน จากการที่ประชาชนไม่ได้เงินรับจำนำข้าว ในพื้นที่ที่ภาคกลางก่อน เพราะเป็นพื้นที่ที่มีปัญหามากที่สุดในขณะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้