วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อยื่นผู้ตรวจฯ สอบจริยธรรม 'สมชัย' ถ่ายรูปกับม็อบ

จ่อยื่นผู้ตรวจฯ สอบจริยธรรม 'สมชัย' ถ่ายรูปกับม็อบ

  • Share:

พท.ตามราวีไม่เลิก “สมชัย” เล็ง ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบจริยธรรม ถ่ายรูปคู่กับผู้ชุมนุม จ่อ ยื่นกกต.ยุบพรรคประชาธิปัตย์ 23 ม.ค.อัด กปปส.ฉีกบัตรขัดขวางการเลือกตั้ง

วันที่ 19 ม.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงกรณี กปปส.ส่งมวลชนปิดล้อมโรงพิมพ์คุรุสภา และยึดอุปกรณ์พิมพ์บัตรเลือกตั้งว่า เป็นการเหิมเกริม เพราะบัตรเลือกตั้ง เป็นปัจจัยสำคัญของการเลือกตั้ง หากไม่มีบัตรลงคะแนนทุกอย่างก็จบ การกระทำดังกล่าวถือว่า จงใจขัดขวางการเลือกตั้ง และล้มประชาธิปไตย ทราบว่า โรงพิมพ์คุรุสภา ไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย ข้อหาทำให้เสียทรัพย์

ซึ่งในวันที่ 21 ม.ค. ตนจะไปยื่นเรื่องต่อ กกต. ที่ จ.ชลบุรี เพื่อให้ดำเนินการเอาผิด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และพวกข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง หาก กกต.ไม่ดำเนินการเอาผิดถือว่า ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่รู้ กกต. ความรู้สึกช้าเกินไป หรือไม่ เพราะไม่ยอมดำเนินการอะไรเลย นับตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. ที่มีการขัดขวางไม่ให้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ระบบเขต และการพิมพ์บัตรเลือกตั้ง รวมถึงไม่ยอมเยียวยา 28 ผู้สมัคร ที่ไม่สามารถรับสมัคร ส.ส.ได้

นอกจากนี้ ในวันที่ 22 ม.ค. จะไปยื่นหนังสือต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ตรวจสอบจริยธรรมของนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.กรณีไปถ่ายรูปร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. มีความเหมาะสม หรือไม่ เพราะน่าเข้าข่ายสมคบคิดในการขัดขวางการเลือกตั้ง นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อยื่นยุบพรรคประชาธิปัตย์ ต่อ กกต.ในวันที่ 23 ม.ค. มีหลักฐานเป็นภาพ คลิป และเอกสารต่างๆ ที่อดีต ส.ส. สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมชุมนุมและขึ้นเวทีกลุ่ม กปปส. ทั้งที่นายสุเทพถูกข้อหากบฏ และการชุมนุมดังกล่าวไม่ใช่การชุมนุมโดยสงบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้