วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉายหนังชีวประวัติ อีเบิร์ต นักวิจารณ์หนังชื่อดังผู้ล่วงลับ

คนรัก'โรเจอร์ อีเบิร์ต' นักวิจารณ์หนังชื่อดัง ลงขันสร้างหนังชีวประวัติ ซึ่งเข้าฉายเมื่อคืนวานนี้เป็นวันแรก...

โรเจอร์ อีเบิร์ต ชายผู้ที่ได้รับฉายาว่า "ตัวพิการแต่ใจไม่พิการ" ซึ่งคนทั่วโลกรู้จักเขา ในฐานะนักวิจารณ์ภาพยนตร์ของฮอลลีวูด ที่มีฝีปากที่คมกล้า แม้ต้องใช้เครื่องช่วยพูด และ ต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา ซึ่งตอนนี้ อีเบิร์ตจากไปได้ 10 เดือนแล้ว แต่เหล่าคนรักอีเบิร์ตได้ร่วมหุ้นลงขันสร้างหนังชีวประวัติ ซึ่งเข้าฉายเมื่อคืนวานนี้เป็นวันแรก

คนรัก โรเจอร์ อีเบิร์ต นับร้อย รวมตัวในงานเทศกาล หนังซันแดนซ์ ณ พาร์ค ซิตี้ ยูท่า เพื่อรอชมภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง Lift itself ที่ถ่ายทอดชีวิตการทำงานด้านงานเขียนงานวิจารณ์ ชีวิตรัก ชีวิตครอบครัว รวมถึงการต่อสู้มะเร็งที่ทำให้ช่วงชีวิตบั้นปลายเค้ากลายเป็นคนพิการ แต่ก็ยังสามารถทำงานที่เขานักอย่างการวิจารณ์ภาพยนตร์ได้อยู่

ซึ่งไม่เพียงแต่ผู้ชมที่ชิคาโกเท่านั้นจะได้รับชมเป็นกลุ่มแรก ผู้ชมทางบ้านที่ได้ร่วมลงขันสร้างหนังตั้งแต่ก่อนฉาย รวมเป็นเงินกว่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,650,000 บาท ก็จะรับรหัสชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทางออนไลน์ในเวลาดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดย Life itself มีกำหนดการฉายครั้งต่อไปเดือนหน้าที่ นิวยอร์ก, ลอส แอนเจลิส, ชิคาโก.

คนรัก'โรเจอร์ อีเบิร์ต' นักวิจารณ์หนังชื่อดัง ลงขันสร้างหนังชีวประวัติ ซึ่งเข้าฉายเมื่อคืนวานนี้เป็นวันแรก 19 ม.ค. 2557 12:26 19 ม.ค. 2557 17:30 ไทยรัฐ