วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ชาวจีน ซื้อหน้า1นสพ. เรียกอาตี๋กลับบ้านตรุษจีน

แม่ชาวจีน ซื้อหน้า1นสพ. เรียกอาตี๋กลับบ้านตรุษจีน

  • Share:

แม่ชาวจีน ลงทุนซื้อหน้า 1 หนังสือพิมพ์ภาษาจีน กรุงเมลเบิร์น ออสเตรเลีย เพื่อเรียกตัวลูกชาย ที่อยู่ในเมืองดังกล่าวกลับบ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน หลังโทรติดต่อลูกไม่ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า หน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ภาษาจีน กรุงเมลเบิร์น ออสเตรเลีย (Chinese Melbourne Daily) เมื่อวันที่ 14 มกราคม 57 ที่ผ่านมา มีแม่ชาวจีนซื้อพื้นที่หน้ากระดาษ เพื่อตามให้ลูกชายกลับบ้าน โดยเป็นจดหมายใจความว่า “ถึง ปิง พวกเราโทรหาลูกหลายครั้งแต่ลูกไม่รับสาย ถ้าลูกเห็นข้อความนี้ พ่อกับแม่อยากบอกว่าพวกเราจะไม่บังคับให้ลูกแต่งงานอีกแล้ว กลับบ้านเราในวันตรุษจีนนี้เถอะนะ”

ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ดังกล่าวมียอดพิมพ์ประมาณ 18,000 ฉบับ และราคาค่าลงโฆษณาหน้า 1 อยู่ที่ประมาณ 81,000 บาท โดยเจ้าของหนังสือพิมพ์คาดว่า มารดาอยู่ที่เมืองกวางโจว ส่วนลูกชายอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น คงมีปัญหากันจากการบังคับคลุมถุงชน และลูกไม่ยอมรับโทรศัพท์ ทำให้แม่ต้องตามหาโดยการลงทุนซื้อหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์ดังกล่าว

การกลับบ้านในวันตรุษจีนของชาวจีน ถือธรรมเนียมที่สืบทอดกันมานาน แต่ในยุคปัจจุบัน ไม่เพียงแค่ ‘ปิง’ เท่านั้นที่ไม่อยากกลับบ้าน แต่วัยรุ่นส่วนมากก็รู้สึกเหมือนๆ กับ ‘ปิง’ เพราะถูกกดดันเกี่ยวกับเรื่องความรักและคู่ครองจากครอบครัว จนทำให้บริการ ‘เช่าแฟน’ ได้รับความนิยมอย่างสูง อย่างในเว็บไซต์ ‘เทาเปา’ Taobao.com มีหนุ่มสาวชาวจีนจำนวนมากรับจ้างไปดูหนัง ช็อปปิ้ง และกลับบ้านวันตรุษจีน

หนึ่งในความเห็นจากผู้ใช้บริการเขียนว่า “เขาดีและก็ตลกมาก เขาทำอาหารได้ และช่วยถือของตอนช็อปปิ้ง ไปดูหนัง พ่อกับแม่ฉันมีความสุขมาก” จากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งวันตรุษจีนปีนี้ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการดังกล่าวจำนวนมาก และคงไม่เพียงพอต่อความต้องการเป็นแน่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้