วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้-แต๊ก-พยงค์' ชิงกุนซือยอดเยี่ยมโกลเด้นบอล

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, อรรถพล ปุษปาคม และ อ.พยงค์ ขุนเณร เป็น 3 ตัวเต็งที่มีลุ้นคว้ารางวัล ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล “ฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล” ครั้งที่ 4 ขณะที่ ธีราทร บุญมาทัน เบียด ธีรศิลป์ แดงดา ลุ้นชิงสุดยอดแข้งแห่งปี...

วันที่ 19 ม.ค.57 ความเคลื่อนไหวของงาน บัลลงดอร์เมืองไทย “ฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล” ครั้งที่ 4 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28 ม.ค.นี้ ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน ในคอนเซปต์งาน trophy honorary หรือ มุ่งไปข้างหน้า ก้าวไปด้วยกัน สู่ชัยชนะอันยิ่งใหญ่

ล่าสุดได้มีการรวบรวมคะแนนบางส่วนจากการโหวตของผู้ฝึกสอนจากสโมสรและกัปตันทีมในโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก, ยามาฮ่าลีกวัน และ เอไอเอส ในรอบแชมเปียนส์ลีก ซึ่งคะแนนของรางวัลอย่าง ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมค่อนข้างจะสูสีกันมาก โดยคะแนนของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ทำผลงานในชุดซีเกมส์, อรรถพล ปุษปาคม ผู้ฝึกสอน บางกอกกล๊าส เอฟซี และ อ.พยงค์ ขุนเณร ค่อนข้างจะสูสีกันมาก ขณะที่นักเตะยอดเยี่ยม มี 2 ผู้เล่นอย่าง ธีราทร บุญมาทัน ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และธีรศิลป์ แดงดา จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่คะแนนโหวตเบียดกันมาเลยทีเดียว ส่วนในรางวัลของสโมสรยอดเยี่ยม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ค่อนข้างจะโดดเด่นด้วยผลงาน 4 แชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา

แต่นี่ยังเป็นแค่ผลงานส่วนหนึ่งเท่านั้น เนื่องจากยังมีคะแนนจากคณะกรรมการในวงการกีฬาอีกด้วยที่ยังไม่ได้ลงคะแนนตัดสินกัน เชื่อว่าการลุ้นรางวัลคงต้องดูกันจนถึงนาทีสุดท้ายเลยทีเดียว

นอกจากนั้น ในรางวัลนักเตะในความทรงจำ ซึ่งปีนี้ทางฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล  เลือกทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ในปี 2528 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่โด่งดังในยุค 80 ได้ตอบรับในการเดินทางมาร่วมงานกันพอสมควรแล้วทั้ง “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, วรวรรณ ชิตะวณิช, เฉลิมวุฒิ สง่าพล, วิทยา เลาหกุล ฯลฯ สำหรับอดีตนักเตะทีมชาติไทยในชุดซีเกมส์  สามารถติดต่อมาร่วมงาน ได้ที่เบอร์ 08-9453-8945 (คุณเกริกเกียรติ แก้ววิมล)

สำหรับรายชื่อของนักเตะซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ประกอบด้วย นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง, นาวี สุขยิ่ง, สุรัก ไชยกิตติ, ทวีรักษ์ สิทธิพูลทอง, สุทิน ไชยกิตติ, สมพงษ์ วัฒนา, ไพรัช รัตนเถลิงศักดิ์, เฉลิมวุฒิ สง่าพล, อำนาจ เฉลิมชวลิต, วรวรรณ ชิตะวณิช, วีระพงษ์ เพ็งลี, สุรวุฒิ เลาหกาญจนศิริ,พิชิตพล อุทัยกุล, พิชัย คงศรี, ประทีป ปานขาว, ชลอ หงส์ขจร, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, วิทยา เลาหกุล (กัปตันทีม), มร.โบการ์ด ซีเซ ผู้ฝึกสอน, ชาญวิทย์ ผลชีวิน เป็นผู้ช่วยโค้ช, พรเทพ เตชะไพบูลย์ เป็นผู้จัดการทีม, สุปรีดี ประวิตร เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, อรรถพล ปุษปาคม และ อ.พยงค์ ขุนเณร เป็น 3 ตัวเต็งที่มีลุ้นคว้ารางวัล ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล “ฟุตบอลสยามโกลเด้นบอล” ครั้งที่ 4 ขณะที่ ธีราทร บุญมาทัน เบียด ธีรศิลป์ แดงดา ลุ้นชิงสุดยอดแข้งแห่งปี... 19 ม.ค. 2557 11:34 ไทยรัฐ