วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยอมถอนกำลังจากทำเนียบฯ หลัง คปท.กดดัน

ตร.ยอมถอนกำลังจากทำเนียบฯ หลัง คปท.กดดัน

  • Share:

ตร.ยอมถอนกำลัง ออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว ภายหลัง คปท.เข้ากดดัน เหตุเกรงถูกสลาย ด้านเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ผู้เสียชีวิต...

วันที่ 19 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนัสเซอร์ ยีมะ หัวหน้าการ์ด กลุ่ม คปท. นำมวลชน คปท.เดินทางไปกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่วางกำลังรักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบรัฐบาล โดยขอให้ถอนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปให้เหลือเพียง 1 กองร้อย


โดยนายนัสเซอร์ กล่าวว่า เพราะกลุ่ม คปท. เห็นว่าการสับเปลี่ยนกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในทำเนียบรัฐบาลเมื่อวานนี้ เห็นว่าน่าจะเป็นการกดดันกลุ่มมวลชน คปท. เสียมากกว่าที่จะมาปกป้องพี่น้องประชาชน วันนี้จึงตัดสินใจเข้าไปขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถอนกำลังบางส่วนออกจากทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ภายหลังตัวแทนกลุ่ม คปท. ยังคงเจรจาอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดสินใจถอนกำลังออกจากทำเนียบรัฐบาล ตามที่กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.เรียกร้องแล้ว โดยผู้บัญชาการพื้นที่ในทำเนียบฯ ได้เดินพาหัวหน้าการ์ด คปท. เดินตรวจภายในทำเนียบรัฐบาล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนพลออกไปจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว

ขณะด้านเวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้นำมวลชนที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทำพิธีทางศาสนาให้กับผู้ชุมนุมที่เสียชีวิต และเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ชุมนุมด้วย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้