วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยอมถอนกำลังจากทำเนียบฯ หลัง คปท.กดดัน

ตร.ยอมถอนกำลัง ออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว ภายหลัง คปท.เข้ากดดัน เหตุเกรงถูกสลาย ด้านเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ผู้เสียชีวิต...

วันที่ 19 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนัสเซอร์ ยีมะ หัวหน้าการ์ด กลุ่ม คปท. นำมวลชน คปท.เดินทางไปกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่วางกำลังรักษาความปลอดภัยภายในทำเนียบรัฐบาล โดยขอให้ถอนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปให้เหลือเพียง 1 กองร้อย


โดยนายนัสเซอร์ กล่าวว่า เพราะกลุ่ม คปท. เห็นว่าการสับเปลี่ยนกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในทำเนียบรัฐบาลเมื่อวานนี้ เห็นว่าน่าจะเป็นการกดดันกลุ่มมวลชน คปท. เสียมากกว่าที่จะมาปกป้องพี่น้องประชาชน วันนี้จึงตัดสินใจเข้าไปขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถอนกำลังบางส่วนออกจากทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ภายหลังตัวแทนกลุ่ม คปท. ยังคงเจรจาอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดสินใจถอนกำลังออกจากทำเนียบรัฐบาล ตามที่กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.เรียกร้องแล้ว โดยผู้บัญชาการพื้นที่ในทำเนียบฯ ได้เดินพาหัวหน้าการ์ด คปท. เดินตรวจภายในทำเนียบรัฐบาล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนพลออกไปจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว

ขณะด้านเวที กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้นำมวลชนที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทำพิธีทางศาสนาให้กับผู้ชุมนุมที่เสียชีวิต และเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ชุมนุมด้วย

 

ตร.ยอมถอนกำลัง ออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว ภายหลัง คปท.เข้ากดดัน เหตุเกรงถูกสลาย ด้านเวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ผู้เสียชีวิต... 19 ม.ค. 2557 11:27 19 ม.ค. 2557 12:00 ไทยรัฐ