วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดคลอดลูกทิ้งข้างถนน โชคดีมีคนเห็นนำเด็กส่งรพ.

ตำรวจโรงพักสันกำแพง   ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านสันป่าค่า ว่ามีพ่อแม่ใจร้ายนำเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงมาทิ้งไว้ข้างถนน โชคดีชาวบ้านเจอก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล

วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.มนตรี ยศบุตร (พงส) ผนพ สภ.สันกำแพงเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ว่าที่ถนนในหมู่บ้าน”สันป่าค่า”หน้าบ้านเลขที่ 108 หมู่ 8 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีคนเอาเด็กทารกแรกเกิดมาทิ้งข้างถนน จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพบ ด.ต.สมบูรณ์ ชัยชมพู ผู้ใหญ่บ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนหน้านี้ทางชาวบ้านที่ผ่านไปมาพบว่ามีคนเอาเก็ดทารกแรกเกิดเป็นเพศหญิงมา ทิ้งข้างถนนติดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างถนน หอด้วยผ้าห่มลายสีเหลือและลายฟ้า ส่วนตัวเด็กไม่สวมเสื้อผ้า สายสะดือยังติดอยู่กับตัวเด็กและยังไม่เสียชีวิตอยู่เป็นเด็กทารกแรกเกิด จึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองต้นเปา รีบนำเอาเด็กไปส่งที่ รพ.สันกำแพง ให้ทางแพทย์ รพ.รักษาช่วยชีวิตเป็นการด่วน      จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปสอบสวนที่ รพ.สันกำแพง เมื่อไปถึงที่ รพ.ทางแพทย์และพยาบาลได้ให้การว่า ได้ช่วยชีวิตเด็กทารกตัดสายสะดือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้นำเด็กทารกส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงนำหนักประมาณ 2 กิโลกรัมกว่า ต่อมาทางเจ้าหน้าตำรวจ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า ได้เปิดกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านดู พบว่ามีผู้ต้องสงสัยขับรถ จยย. มีผุ้ชายชายเป็นคนขับใส่หมวกกันน็อคมีหญิงนั่งซ้อนท้ายอุ้มเด็กไว้ตรงกลาง แต่มองเห็นไม่ค่อยชัด

ทางเจ้าหน้าจึงเก็บภาพไว้เป็นหลักฐานทางด้าน พ.ต.ท.มนตรี พนักงานสอบสวนระบุว่าคงจะเป็นวัยรุ่นที่ท้องไม่พร้อมและ ไม่สามารถเลี้ยงลูก จึงนำเอาลูกมาทิ้งข้างถนน โชคดีที่มีชาวบ้านมาเห็นก่อนแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ ส่วนผู้เป็นพ่อแม่ของเด็กพอทราบแล้วรอเก็บหลักฐานให้ครบก่อนจะออกหมายเพื่อนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ตำรวจโรงพักสันกำแพง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านสันป่าค่า ว่ามีพ่อแม่ใจร้ายนำเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงมาทิ้งไว้ข้างถนน โชคดีชาวบ้านเจอก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล 19 ม.ค. 2557 05:02 19 ม.ค. 2557 06:53 ไทยรัฐ