วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมวลภาพเหตุการณ์หลังมือมืดป่วนห้าแยกลาดพร้าว

ประมวลภาพเหตุการณ์หลังมือมืดป่วนห้าแยกลาดพร้าว

  • Share:

ประมวลภาพเหตุมือมืดป่วนเวทีห้าแยกลาดพร้าวต่อเนื่องเป็นคืนที่ 6 ซุ่มยิงขู่ การ์ดอาสาเจ็บอีก 1 ราย...

สรุปเหตุป่วนเมืองในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา (18 ม.ค.) เวทีห้าแยกลาดพร้าว ยังคงมีความสุ่มเสี่ยงจากการก่อกวนสร้างสถานการณ์ตลอดทั้งคืน  และเป็นจุดเดียวที่มีการก่อกวนทุกคืนนับตั้งแต่วันแรกของปฏิบัติการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา

เหตุป่วนบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เริ่มอุกอาจขึ้น ในขณะที่คนร้ายลงมือเร็วกว่าปกติ โดยเมื่อเวลาประมาณ 23.25น. เกิดเหตุซุ่มยิงจากบริเวณด้านหลังเวที ช่วงสะพานข้ามแยกลาดพร้าว  โดยคนร้ายใช้ปืนไม่ทราบชนิดยิงสุ่มเข้ากลุ่มผู้ชุมนุม จำนวน 1 นัด กระสุนโดนบริเวณกลางหลังของการ์ดอาสา กปปส. บาดเจ็บสาหัส นำส่ง ร.พ.เมโย ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

เวทีห้าแยกลาดพร้าวยังคงโดนกดดันจากมือมืดสร้างสถานการณ์ข่มขู่อย่างต่อเนื่อง  โดยตกดึกในเวลาประมาณ 01.15 น. มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 2 ครั้ง บริเวณฝั่งธนาคารทหารไทย  และจากนั้นในเวลาประมาณ 01.55 น. มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นอีก 1 นัด ในบริเวณเดียวกัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งผู้อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่าได้ยินเสียงคล้ายปืนดังมาจากฝั่งสวนจตุจักร

ในขณะที่ด่านความมั่นคงพหลโยธิน 12 จับกุมตัวชาย 2 คน หลังพบประทัดยักษ์ กระสุนลูกซอง มีด ปืนปลอม  และบัตรการ์ด กปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว โดยนำตัวสอบสวนที่ สน.บางซื่อ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้