วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งฝรั่งเศสออกจากโรงพยาบาลแล้ว

สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งฝรั่งเศสออกจากโรงพยาบาลแล้ว

  • Share:

สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งประเทศฝรั่งเศสออกจากโรงพยาบาลในกรุงปารีสแล้ว หลังป่วยตั้งแต่มีรายงานว่า ประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ ออลลอด์ มีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับหญิงอื่น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า น.ส. วาเลรี ทริเอร์เวเลร์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งประเทศฝรั่งเศส อายุ 48 ปี ออกจากโรงพยาบาลในกรุงปารีสแล้ว หลังจากเข้าไปพักรักษาตัวแต่สุดสัปดาห์ก่อน หลังจากนิตยสาร 'โคลสเซอร์' ออกมาแฉว่า ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ คู่ครองซึ่งไม่ได้แต่งงานกันของเธอ แอบไปมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน.ส. จูลี กาเยต์ นักแสดงหญิงวัย 41 ปี

ข่าวรายงานว่า น.ส.ทริเอร์เวเลร์ เดินทางออกจากโรงพยาบาล ปิทีเอ ซัลปิทริแอร์ ในกรุงปารีสเมื่อวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) และเดินทางไปยังที่พักประธานาธิบดี ใน ลา ลองแตร์ ในเมืองแวร์ซาย เธอระบุผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ในภายหลังด้วยว่า เธอรู้สึกประทับใจกับทุกข้อความให้กำลังใจที่เธอได้รับ

 

 

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีฝรั่งเศสนิตยสาร โคลสเซอร์ตีพิมพ์ข่าวและภาพชุดจำนวน 7 หน้าในนิตยสารฉบับเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ม.ค. โดยภาพแสดงให้เห็น สวมชายสวมหมวกนิรภัยซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายออลลองด์ นั่งรถมอเตอร์ไซค์เข้าไปในแฟลตใกล้กับ 'ปาแลเดอเลลีเซ' หรือทำเนียบประธานาธิบดี โดยมีอีกภาพแสดงให้เห็นน.ส. กาเยต์ ปรากฏตัวออกมาจากอาคารดังกล่าว ซึ่งโครสเซอร์รายงานอ้างว่า นายออลลองด์ไปค้างคืนกับน.ส.กาเยต์ในคืนวันปีใหม่

หลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยไม่นาน น.ส.ทริเอร์เวเลร์ ก็ล้มป่วยต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ม.ค. โดยลือกันว่าเธอล้มป่วยเพราะตรอมใจ ขณะที่นายออลลองด์เดินทางไปเยี่ยมเธอเป็นครั้งแรกเมื่อเย็นวันพฤหัสบดี (16 ม.ค.) ที่ผ่านมา

 

 

ด้าน นส. กาเยต์ยื่นเรื่องฟ้องร้องดำเนินคดีกับนิตยสาร โคลสเซอร์ ในข้อหาละเมิดความเป็นส่วนตัว และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 50,000 ยูโร (ราว 2.2 ล้านบาท) และหากเธอชนะคดี โครสเซอร์จะต้องตีพิมพ์คำพิพากษาของศาลลงบนปกหน้าของนิตยสาร ขณะที่นายออลลองด์ในวัย 59 ปี ซึ่งเคยขู่จะฟ้องนิตยสารฉบับนี้เช่นกัน ตัดสินใจไม่ฟ้องในท้ายที่สุด

อนึ่ง นายออลลองด์ไม่เคยพูดปฏิเสธรายงานของนิตยสารโคลสเซอร์ ระบุแต่เพียงว่า เขากำลังประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตส่วนตัวของเขา และเรื่องส่วนตัวควรจัดการอย่างเป็นส่วนตัว เขายังไม่ระบุอย่างชัดเจนว่า น.ส. ทริเอร์เวเลร์ จะยังได้รับการยกย่องเป็นสุภาพสตรีหมายเลข 1 ต่อไปหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้