วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับยา2.2ล.เม็ด แหกด่าน-ทิ้งรถ

จับยา2.2ล.เม็ด แหกด่าน-ทิ้งรถ

  • Share:


ตำรวจทางหลวงหินกอง จ.สระบุรี โชว์ผลงานจับกุมยานรกลอตใหญ่ ขณะ นำรถวิทยุทางหลวงออก ตรวจเส้นทางถนนพหลโยธิน พบรถกระบะแก๊งค้ายาขับผ่านมาลักษณะมีพิรุธ เรียกให้จอดตรวจค้นกลับเร่งเครื่องบึ่งหนีไปพุ่งชนแผงกั้นริมทางรถไฟสิ้นฤทธิ์ คนร้ายในรถ 2 คน เลยทิ้งรถเผ่นเข้าป่าข้างทางหนีรอดไปได้หวุดหวิด ยึดของกลางยาบ้าบรรจุกระสอบปุ๋ยซุกไว้ในรถจำนวน 2,244,000 เม็ด เชื่อว่าลักลอบขนลำเลียงจากจังหวัดทางภาคเหนือเพื่อนำไปส่งให้กับเอเย่นต์ใน กทม.

ตำรวจทางหลวงสกัดจับยาบ้าลอตใหญ่ยึดของกลางจำนวนมหาศาลกว่า 2 ล้านเม็ด ส่วนผู้ต้องหาทิ้งรถเผ่นหนีไปได้หวุดหวิด เปิดเผยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ขณะที่ ด.ต.กุมฤทธิ์ แก้วอำไพ และ ด.ต.ศุภณัฐ์ ไชยโกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกอง จ.สระบุรี นำรถวิทยุทางหลวงหมายเลข 1211 ออกตรวจมาตามถนนพหลโยธินเส้นทางสายพุแค-หล่มสัก หมู่ 5 ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี พบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน นาวารา แค็บ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒอ 3242 กรุงเทพมหานคร ขับแล่นมาด้วยความเร็วสูง ลักษณะมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ปรากฏว่ารถกระบะคันดังกล่าวไม่ยอมจอดกลับเร่งเครื่องขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองสระบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

กระทั่งรถยนต์ของคนร้ายขับหลบหนีการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในตัวเมืองสระบุรี ได้ขับลัดเลาะไปตามถนนเส้นทางคู่ขนานทางรถไฟ จนถึงถนนเทศบาล 3 หมู่ 4 ต.โคกสว่าง อ.เมืองสระบุรี รถยนต์ของคนร้ายขับมาด้วยความเร็วสูงเกิดเสียหลักพุ่งชนรั้วกั้นข้างทางรถไฟรถพังเสียหายขับต่อไปไม่ได้ คนร้าย 2 คนที่เป็นคนขับรถและเพื่อนที่นั่งมาในรถได้เปิดประตูรถวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทางโดยทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยึดรถไว้ตรวจสอบภายในรถพบกระสอบปุ๋ยสีน้ำตาลจำนวน 6 ใบ วางอยู่ในเบาะหลังมีกลิ่นยาบ้าเหม็นคลุ้ง ด.ต.กุมฤทธิ์ และ ด.ต.ศุภณัฐ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พ.ต.ต.สวิสส์ เจริญผล สว.สทล.2 กก.1 บก.ทล.ได้รับรายงานพร้อม ร.ต.อ.ปิยะพล แป้นแก้ว รอง สว.สทล.2 กก.1 นำกำลังมาตรวจสอบภายในกระสอบปุ๋ยพบยาบ้าจำนวนมาก จึงนำรถกระบะคันดังกล่าวไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจทางหลวงหินกอง จ.สระบุรี จากการตรวจสอบในกระสอบปุ๋ยแต่ละใบพบยาบ้าห่อด้วยกระดาษมัดละ 2 พันเม็ด บรรจุไว้เต็มกระสอบ จากการตรวจนับอย่างละเอียดพบยาบ้าทั้งหมดจำนวน 2,244,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ด้าน พ.ต.ต.สวิสส์ เจริญผล สว.สทล.2 กก.1 บก.ทล. กล่าวว่า ยาบ้าจำนวนมหาศาลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดครั้งนี้ คาดว่าน่าจะลักลอบขนลำเลียงมาจากจังหวัดทางภาคเหนือเพื่อนำไปส่งให้กับเอเย่นต์รายใหญ่ใน กทม. แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงสกัดจับได้เสียก่อน ส่วนมูลค่ายาบ้าหากพ่อค้านำไปขายให้ลูกค้าในราคาเม็ดละ 300 บาท จะได้เงินถึง 600 กว่าล้านบาท ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบทะเบียนรถกระบะของคนร้ายที่ใช้ขนยาบ้าที่ตรวจยึดไว้เพื่อต้องการทราบว่าใครเป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถเพื่อติดตามตัวมาสอบขยายผลทลายเครือข่ายแก๊งยานรกให้สิ้นซากต่อไป

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่ บก.ทล. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ. พงศพัศ  พงษ์เจริญ  เลขาธิการ  ป.ป.ส.  พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ แสงเพชร ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.ไพรัช พวกเจริญ ผกก.1 บก.ทล. นำรถกระบะนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ ทะเบียน ฒอ 3242 กรุงเทพมหานคร พร้อมยาบ้า 2,244,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 400 ล้านบาท ไปแถลงข่าว มี พล.ต.อ.พงศพัศระบุว่า ยานรกล็อตนี้มาจากชายแดนภาคเหนือ ฝั่งท่าขี้เหล็ก เป็นของขบวนการ พ.ท.ยี่เซขนมาจำหน่ายให้เอเย่นต์ใน กทม. และปริมณฑล เจ้าหน้าที่จับตาดูอยู่แล้ว ไม่คิดว่าจะลำเลียงลงมาพื้นที่ กทม.เร็ว ส่วนคนร้าย เบื้องต้นได้ออกหมายเรียกนายอนุชา แซ่กือ ที่อยู่ 74 หมู่ 3 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก  ผู้ครอบครองรถมาสอบสวนขยายผล ขณะที่เครือข่ายที่เหลือเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว เพราะมีอยู่ในรายชื่อผู้ค้ายาเสพติดของ ป.ป.ส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้