วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แหม่มสาว แอบเข้าป่าลึกใน"แก่งกระจาน" เจอช้างป่าเหยียบ! ดับอนาถ

แหม่มสาว แอบเข้าป่าลึกใน"แก่งกระจาน" เจอช้างป่าเหยียบ! ดับอนาถ

  • Share:

นักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอเมริกัน แอบลักลอบเข้าไปพักแรมคนเดียวในป่าลึกในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน   เจอโขลงช้างป่าเหยียบทำร้ายจนเสียชีวิต ผ่านมา 3 วันเจ้าหน้าที่อุทยานพึ่งไปพบศพ

วันที่ 18 ม.ค. 2557  นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หน.อช.แก่งกระจาน ได้รับรายงานจากจนท.พิทักษ์ป่า ว่า  ขณะลาดตระเวน ได้พบศพหญิงสาวไม่ทราบชื่อและสัญชาตินอนเสียชีวิตอยู่ ที่บริเวณห้วยโป่งพรม ม.5 บ้านด่านโง ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จุดที่พบศพอยู่ก่อนถึงแคมป์บ้านกร่าง 6 กม.และลึกเข้าไปในบริเวณป่าริมทางด้านขวามือประมาณ  50 เมตร โดยก่อนพบศพจุดแรกห่างจากถนนไป 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบไฟฉายชนิดคาดหัวตกอยู่   และห่างออกไปอีกประมาณ 45 เมตร จึงพบศพหญิงดังกล่าวในสภาพนอนคว่ำหน้า ลำตัวบิดเป็นเกลียว และมีบาดแผลช้ำตามร่างกายจนเขียวคล้ำ ที่ต้นแขนเหลือแต่กระดูก ขาหักทั้งสองข้างเป็นหลายท่อน ศพสวมกางเกงขายาวสีน้ำตาลมีกระเป๋าข้าง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียว สวมถุงเท้าเดินป่าเพียงข้างเดียว อีกข้างตกอยู่ใกล้เคียง และห่างออกไปที่บริเวณโคนกอไผ่ 20 เมตร พบกระเป๋าสะพายขนาดเล็ก และมีกล้องถ่ายรูป กล่องส่องทางไกล ขนมขบเคี้ยวแบบกระป๋อง หนังสือแมกกาซีน 1 เล่ม สภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน บริเวณโดยรอบพบมีร่องรอยเท้าช้างจำนวนหลายตัวเหยียบย่ำกระจายอยู่ทั่วไปและ มีต้นไม้ถูกหักโค่นจำนวนหนึ่ง จึงได้แจ้งตำรวจสภ.แก่งกระจาน พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.แก่งกระจาน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของ สภ.แก่งกระจาน เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน เข้าไปตรวจสอบคาดการณ์เบื้องต้น ว่า หญิงดังกล่าวน่าจะเป็นหญิงสาวชาวอเมริกัน ชื่อ Lily Gledden อายุประมาณ 25 ปี ที่เดินทางเข้ามาพักแรมที่บ้านกร่างแคมป์ แล้วหายตัวไปในป่าตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. 2557      โดยทางเจ้าหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่สภ.แก่ง กระจาน  ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าจำนวน 70 นายออกค้นหา และมาพบศพในวันนี้

โดยหน.อช.แก่งกระจานเล่าว่า หญิงสาวชาวอเมริกันคนดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามาพักแรมที่แคมป์บ้านกร่าง  และเมื่อวันที่ 12 ม.ค.อาศัยรถนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นขึ้นไปค้างแรมบนเขาพะเนินทุ่ง โดยได้แยกตัวลงไปพักค้างแรมคนเดียวที่ลานน้ำตก KU กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปพบและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจึงให้กลับขึ้นมาบนพะเนินทุ่ง แต่ผู้ตายได้แอบเดินเท้าลงมาที่แคมป์บ้านกร่างในวันที่ 13 ม.ค.พร้อมกับฝากกระเป๋าไว้กับนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มที่พักอยู่ ก่อนหน้า   โดยบอกว่าเดี๋ยวจะกลับมากระทั่งค่ำมืด ก็ไม่กลับมาทำให้นักท่องเที่ยวเห็นผิดสังเกตุจึงได้ไปแจ้งให้หัวหน้าหน่วย บ้านกร่างทราบ และนำกำลังออกค้นหาแต่ไม่เจอ จึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเมือ่วันที 15 ม.ค.และระดมกำลังออกค้นหา กระทั่งมาพบว่าเป็นศพ ซึ่งคาดว่า ขณะที่ไปพักค้างแรมอยู่ในป่าได้พบโขลงช้างที่หากินอยู่บริเวณดังกล่าวในช่วง ค่ำและถูกช้างเข้าทำร้ายจนเสียชีวิต
อย่างไรก็ตาม ศพหญิงชาวอเมริกันคนดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้ส่งไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี และติดต่อญาติให้มารับศพต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้