วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พลังเพลิง'เบิลโทษเผา'เพื่อนตำรวจ' 3-0 คว้าอันดับ 3 ศึกอินวิเตชั่น

“พลังเพลิง” เผาเพื่อนตำรวจเละ 3-0 โดยได้ประตูจาก ฟรีคิกของ รัตตพล ปิยวุฒิสกุล น.42 และ 2 ประตูในครึ่งหลังจากจุดโทษของกีรติ เขียวสมบัติ น.59 และ รูฟิโน่ ซานเชส น.62 ส่งผลให้ ปตท.ระยอง คว้าอันดับ 3 ไปครองในศึก ช้าง-ชลบุรี อินวิเตชั่น 2014 เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม...

การแข่งขันฟุตบอล ช้าง-ชลบุรี อินวิเตชั่น 2014 เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม คู่ชิงอับดับ 3 ระหว่าง "พลังเพลิง" ปตท.ระยอง ที่แพ้จุดโทษ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในนัดแรกด้วยสกอร์รวม 11-10 (เสมอในเวลา 1-1) พบกับ "สุภาพบุรุษโล่เงิน" เพื่อนตำรวจ ที่แพ้ชลบุรี เอฟซีมา 0-3

นัดนี้ทีม "พลังเพลิง" เปลี่ยนผู้เล่นตัวจริงลงสนามจากชุดเดิมถึง 6 คน นำทัพโดย นิเวส ศิริวงค์ สวมปลอกแขนกัปตันทีมยืมคู่กับ เทรนท์ แม็คคลีนาฮาน กองกลางใช้ รัตตพล ปิยวุฒิสกุล ประสานงานกับ ลี ซุง ยอง ริมเส้นใช้ ร็อบบี้ ลี ปีกซ้ายชาวอังกฤษ ที่ลงเล่นในสีเสื้อพลังเพลิงเป็นเกมแรก หน้าคู่ใช้ กีรติ เขียวสมบัติ กับ รูฟิโน่ ซานเชส

ด้านเพื่อนตำรวจ นำทัพโดย ธนพัฒ ณ ท่าเรือ ,ธนา ชะนะบุตร ,ไพทูรย์ นนทะดี ,ยานนิค ออสช็อค และ เซอร์จิโอ ซัวเรส

เป่านกหวีดเริ่มเกมเป็น "พลังเพลิง" ที่ครองบอลมากกว่า ก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในช่วงท้ายเกม น.42 จากการซัดฟรีคิก 25 หลาของรัตตพล ปิยวุฒิสกุล บอลโค้งชนคานล่างเด้งเข้าประตูสุดสวย และเป็นลูกที่ 2 จากการยิงฟรีคิกในทัวร์นาเม้นต์ของห้องเครื่องปตท.ระยองด้วย

บู๊กันต่อครึ่งหลัง รูปเกมของ ปตท.ระยอง ยังคงเหนือกว่า ก่อนจะมาได้ประตูขึ้นนำ 2-0 น.59 จากจังหวะที่ ธนพัต ณ ท่าเรือ ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ และเป็น "กีรติอุส" กีรติ เขียวสมบัติ รับหน้าที่สังหาร ไม่พลาด

ยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ น.62 อดิศักดิ์ ศรีกำปัง ตัวสำรองที่ลงมาไม่ถึงนาที ส่งบอลให้ รูฟิโน่ ซานเชส หลอกกองหลังตำรวจ 1 คน ก่อนซัดด้วยขวา เสียบมุม ให้ ปตท.ระยอง ขึ้นนำ3-0 จบเกม "พลังเพลิง" ปตท.ระยอง ถล่ม "สุภาพบุรุษโล่เงิน" เพื่อนตำรวจ 3-0 คว้าอันดับ 3

หลังเกม ปีเตอร์ วิธ กุนซือ ปตท.ระยอง ได้กล่าวแสดงความพอใจในรูปเกมในวันนี้ โดยยอมรับว่าฟรีคิกลูกแรกถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทีมเล่นง่ายขึ้น ทว่ายังไม่พอใจในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินวันนี้ ที่ให้ใบเหลืองง่ายเกินไป ในส่วนของทีมผู้ต่างชาติตอนนี้ถือว่าลงตัว เป้าหมายคืออยู่กลางตางรางและมั่นใจว่าทีมจะไม่ต้องดิ้นรนตกชั้นในท้ายซีซั่นแน่นอน

ด้าน ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล กุนซือเพื่อนตำรวจ กล่าวว่า เกมรับค่อนข้างมีปัญหาอย่างเห็นได้ชัด เพราะทัวนาเมนต์นี้เราเสียประตูถึง 6 ประตู ต้องปรับปรุงกันต่อไป ด้านเกมรุกเราขาดผู้เล่นตัวหลักไปหลายคนทำให้มีส่วนกับทีมพอสมควร ส่วนเป้าหมายจะพยายามรักษาระดับการเล่นที่ดีของทีมให้ได้ไม่ว่าจะเป็นบอลลีกหรือบอลถ้วย

รายชื่อผู้เล่น 11 คนแรกของทั้ง 2 ทีม

ปตท.ระยอง : อุกฤษฎ์ ธีรจันทรานนท์ (ผู้รักษาประตู) ,ไพฑูรย์ เทียบมา ,นิเวส ศิริวงค์ (กัปตันทีม) ,เทรนท์ แม็คคลีนาฮาน ,นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ ,ลี ซุง ยอง ,นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว ,ร็อบบี้ ลี ,รูฟิโน่ ซานเชส ,กีรติ เขียวสมบัต

เพื่อนตำรวจ : วัลลภ แซ่จิ๋ว (ผู้รักษาประตู) ,รังสรรค์ เอี่ยมวิโรจน์ ,ยานนิค ออสช็อค ,อีฟ เมาโกโก้ ,ธนพัต ณ ท่าเรือ (กัปตันทีม) ,ชุมพล บัวงาม ,กฤษณ์พรหม บุญสาร ,โนริฮิโร่ นิชิ ,ไพฑูรย์ นนทะดี ,เซอร์จิโอ ซัวเรส ,ธนา ชะนะบุตร

“พลังเพลิง” เผาเพื่อนตำรวจเละ 3-0 โดยได้ประตูจาก ฟรีคิกของ รัตตพล ปิยวุฒิสกุล น.42 และ 2 ประตูในครึ่งหลังจากจุดโทษของกีรติ เขียวสมบัติ น.59 และ รูฟิโน่ ซานเชส น.62 ส่งผลให้ ปตท.ระยอง คว้าอันดับ 3 ไปครองในศึก ช้าง-ชลบุรี อินวิเตชั่น 2014 เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม... 18 ม.ค. 2557 21:59 18 ม.ค. 2557 22:48 ไทยรัฐ