วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอปเปิ้ล' แฮปปี้เรียนจบ รอนับวัน 'ฟลุค' ขอแต่งงาน ลั่นไม่เกินอายุ 28

มุ่งมั่นมานาน มาวันนี้เรียนจบแล้วและเพิ่งรับปริญญาไปหมาดๆ สำหรับสาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช ที่เรียนจบคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) โดยมีหนุ่มรู้ใจ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ หรือ ฟลุค ซีควินท์ มาคอยให้กำลังใจและดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังแสดงความหวานต่อกันอยู่เป็นระยะๆ ให้หลายคนได้อิจฉากันเล่นๆ เห็นตัวติดกันและหวานกันขนาดนี้หลายคนก็สงสัยว่า ดูเหมือนใกล้จะมีข่าวดีกันแล้วแน่เลย แต่ทั้งคู่ก็บอกว่ายังก่อน เพราะมีหลายอย่างให้ทำอีกเยอะ ซึ่งด้านของสาวแอปเปิ้ลเองก็อยากจะเรียนต่อด้วย

วันนี้เป็นยังไงบ้างมางานรับปริญญา? ฟลุค "วันนี้ก็มาเป็นกำลังใจให้ เพราะน้องเค้ามาอยู่คนเดียวเลย เพราะครอบครัวเค้ามาวันซ้อมครับผม วันนี้ก็เลยต้องมาตั้งแต่เช้าครับ" มีของขวัญอะไรมาให้ไหม? "ไม่มีครับ วันนี้ไม่มี ก็ไม่ได้ซื้ออะไร เพราะให้มาแล้ว" มีจะไปฉลองอะไรกันเป็นพิเศษไหม? "มีเย็นนี้ครับ เดี๋ยวไปกินกับทางครอบครัวผม มีคุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย พี่สาวผมครับ แล้วก็มีญาติๆ ทางผมไป ไปเลี้ยงน้องเค้า"  เห็นบอกว่าอยากจะเรียนแฟชั่นต่อ? แอปเปิ้ล "ใช่ค่ะ จริงๆ ก็วางแผนไว้ จะไปเรียนในเมืองที่เป็นแฟชั่นจริงๆ เช่นแบบพวกอังกฤษ ฝรั่งเศสไรอย่างงี้ แต่เดี๋ยวดูก่อน เพราะว่าด้วยธุรกิจ ยังทิ้งไปไหนไม่ได้ ยังทิ้งฟลุคไม่ได้ด้วย เพราะเค้าไม่อยากให้ไป(หัวเราะ)" ฟลุค "ก็ไม่ได้โอเค ก็โอเคครับ จริงๆ ที่อยากจะให้น้องเค้ามีเวลาส่วนตัวของชีวิตเค้า ช่วงเวลาวัยรุ่นของเค้าก็คืออย่างนี้แหละ ช่วงเวลาศึกษาเล่าเรียนอย่างนี้ ถ้าเกิดเค้ามีโอกาสไปต่อโทหรือต่อแฟชั่นดีไซน์จริงๆ ก็คือให้เค้าไป" ฟลุครอได้ใช่ไหม?​ ฟลุค "รอได้ครับ รอได้อยู่แล้ว"

แล้วแพลนหลังจากนี้ จะพักก่อนหรือว่าเรียนต่อเลย? แอปเปิ้ล "พักก่อนค่ะ แล้วทำงานหาเงิน เดี๋ยวค่อยดูอีกทีว่าแนวทางชีวิตจะไปทางไหน เราก็วางแผนอนาคตกันไว้ว่าจะทำยังไงบ้าง" เหมือนแพลนเราเยอะมาก แล้วแพลนแต่งงานยังอีกไกลเลยใช่ไหม? ฟลุค "จริงๆ ก็ไม่อยากให้มันไกลหรอกครับ เพราะกลัวเรื่องอายุด้วย จริงๆ อยากมีลูกให้ไวหน่อย แต่มันไม่รู้จะได้ยังไง เราต้องแต่งงานก่อน ก็เลยต้องพยายามทำตัวให้พร้อมทั้งคู่เลยครับ"  ตอนนี้พร้อมรึยัง? ฟลุค "ตอนนี้ยังไม่พร้อมครับ ก็มีแต่เวลาเจอเด็ก เรารักเด็กทั้งคู่ เวลามีลูกคนโน้นคนนี้เราเดินผ่านก็จะเข้าไปเล่นด้วย เสียเวลาทั้งวันได้กับเด็กคนหนึ่ง ซึ่งเค้าก็พูดอยู่ตลอดว่า อยากมีลูกตอนนี้ อยากแต่งงานตอนนี้ แต่ผมก็บอกว่ายังมีไม่ได้" แอปเปิ้ล "เค้าก็ปฏิเสธเปิ้ลตลอดเลย ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงด้วยมั้ง เลยไม่ได้คิดอะไรมาก แค่แบบว่าดูแลตัวเองได้ ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองมาตลอดอยู่แล้ว และก็พ่อแม่ครอบครัวโอเคหมด ด้วยความที่เราเป็นผู้หญิงก็ไม่ได้มีความรับผิดชอบอะไรเยอะขนาดนั้นสำหรับการสร้างครอบครัว ก็เลยต้องรอเค้า แต่เค้าก็บอกว่าขอทำงานไปก่อน จะได้เต็มที่กับงาน เพราะช่วงนี้เค้าถ่ายละครเยอะค่ะ"

ฟลุคหวงความโสดรึเปล่า? ฟลุค "ไม่หวง ทุกวันนี้ก็แปะที่หัวว่าไม่โสดแล้ว แต่แบบว่าเราก็มีงานที่เยอะ ก็เลยยังไม่พร้อมดูแล ถ้าเราแต่งงานคือเราต้องมีครอบครัวแล้ว มันเป็นอะไรที่ข้ามไปอีกหนึ่งสเต็ป คือคนเรามันเริ่มจากดูแลตัวเองได้ พอดูแลตัวเองได้ก็ดูแลคนในครอบครัวได้ จากนั้นถ้าดูแลแฟนก็ดูแลแฟนถ้า ถ้ามีครอบครัวต้องดูแลอีกเยอะ ครอบครัวแฟนด้วย ลูกด้วย คือเราต้องพร้อมจริงๆ ครับถึงจะไปถึงขั้นนั้นได้"  เรารอได้ใช่ไหม? แอปเปิ้ล "รอค่ะ ก็รอเค้าคนเดียว คบกันมาก็ 7-8 ปีแล้ว ก็รอเค้ามาตลอด เพราะจริงๆพี่ฟลุคเค้าก็สร้างฐานะ สร้างตัวเองอยู่"  มีลิมิตไหมว่าจะรออีกกี่ปี? แอปเปิ้ล "มีค่ะ บอกว่าไม่เอานะถ้าเกิน 28-30 ปี เรารู้สึกว่าผู้หญิงถ้าแต่งงานก็อยากใส่ชุดแต่งงานได้สวยๆ แล้วก็อยากมีลูกเร็วๆ เพราะจะได้เล่นกับลูกได้"

กดดันไหมที่แอปเปิ้ลพูดมาขนาดนี้? ฟลุค "อย่าเรียกว่ากดดันเลยครับ ก็เราพยายามไปให้ถึงจุดนั้น เพราะชีวิตผมและน้องยังมีสิ่งที่ยังไม่ได้ทำอีกเยอะ ตั้งแต่เกิดมาผมยังไม่ได้บวชเลยสักครั้ง ก็คือเรามีแพลนไว้เพราะงานมันต่อๆ กันมาเลยทำให้ต้องเลื่อนแพลนออกไปตลอด อย่างน้องเค้าก็อยากไปเรียนสิ่งที่ตัวเองหวัง ผมก็อยากให้น้องเค้าทำให้สำเร็จก่อน"  บวชแล้วเบียดเลยไหม? ฟลุค "ก็ไม่ถึงขนาดนั้น ก็จริงๆ ผมจะต้องผ่าเข่าเพราะเอ็นขาด ตอนนี้ก็ยังผ่าไม่ได้เพราะต้องใส่เฝือกเป็นเดือน หลังละครเรื่อง ผัวชั่วคราวจบก่อน ก็จะขอเวลาพักสัก 3 เดือนไปผ่าเข่าให้เรียบร้อย และช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่งานยังไม่เข้ามาก็บวชเลย".

มุ่งมั่นมานาน มาวันนี้เรียนจบแล้วและเพิ่งรับปริญญาไปหมาดๆ สำหรับสาว แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน ที่เรียนจบคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) โดยมีหนุ่มรู้ใจ ฟลุค ซีควินท์ มาคอยให้กำลังใจและดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังแสดงความหวานต่อกันอยู่เป็นระยะๆ ให้หลายคนได้อิจฉากันเล่นๆ 18 ม.ค. 2557 20:07 18 ม.ค. 2557 20:44 ไทยรัฐ