วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิสสระ'แย้ม! พรุ่งนี้ 'กำนันสุเทพ' เรียกแขกลาดพร้าว-รัชดา

"อิสสระ สมชัย" แถลงข่าวคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน เข้ามาก่อกวนพื้นที่ชุมนุม แย้มพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. กปปส.ห้าแยกลาดพร้าว รอกำนันสุเทพ และหลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชนเดินเรียกแขกเส้นทางถนนลาดพร้าวและถนนรัชดาภิเษก...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ม.ค. นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว ได้แถลงข่าวว่า ภาคเช้าได้ส่งทีมงานไปปิดล้อมโรงพิมพ์คุรุสภา ลาดพร้าว เพราะทราบว่าเป็นจุดที่พิมพ์บัตรเลือกตั้ง ซึ่งพิมพ์ถึง 60 ล้านใบ ทั้งที่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมีจำนวน 42 ล้านคนเท่านั้น แต่พิมพ์เกินไปถึง 18 ล้านใบ แสดงถึงความไม่โปร่งใส และมั่นใจว่าวันที่ 2 ก.พ. ไม่มีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณ

ส่วนเรื่องที่การ์ดรวบตัวผู้ต้องสงสัยที่มาก่อกวนเมื่อช่วงเช้านี้ จับได้ 3 คน คือ คนแรกเป็นชาว จ.นครพนม ที่บังเอิญนามสกุลเหมือนกับตน แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องเป็นญาติพี่น้องกัน และเจ้าตัวไม่มีบัตรประชาชนติดตัว และชายอีกคน ทั้ง 3 คนนี้มีหลักฐานชัดเจนอยู่ในกระเป๋าคือ เสื้อสีแดงและบัตรประจำตัวการ์ดของโกตี๋ กุญแจมือ 1 อัน ระเบิดปิงปอง 3 ลูกพร้อมไฟแช็ก จากการสอบถามทั้งสามคนยอมรับว่า ได้ร่วมกับพวกอีก 4 คน แบ่งงานกันทำรับค่าจ้างวันละ 200 บาทต่อคน เพื่อให้เกิดความวุ่นวายบริเวณพื้นที่ชุมนุมนี้ อย่างไรก็ตาม ได้มอบให้ผู้รับผิดชอบดูแล และสอบสวนเพิ่มเนื่องจากผู้ต้องสงสัยยังมีการปิดบังข้อมูลบางอย่างอยู่ โดยกักตัวไว้ภายในที่ชุมนุม และยังไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า "อย่างไรก็ตามแม่ของชาย 1 ใน 3 ได้มาขอตัวพร้อมนำใบรับรองแพทย์มายืนยันว่า ลูกเป็นคนไม่ปกติ จึงอาจเป็นไปได้ว่าโกตี๋ ชักจูงให้เข้าร่วมมาเป็นคนเสื้อแดง และสืบหาข่าวในพื้นที่ชุมนุม โดยรับค่าจ้างวันละ 200 บาท ส่วนชายอีกคน ที่มีข่าวว่าเป็นคนเสื้อแดงที่มาก่อเหตุความวุ่นวายในพื้นที่ชุมชุม กปปส. เป็นเหตุต้องเข้าใจผิด เนื่องจากคนคนนี้เป็นหนึ่งผู้ชุมนุมที่ร่วมมาตั้งแต่กระทรวงการคลัง และข่าวที่ออกไปนั้น ทำให้ตนเสียงชื่อเสียง เลยขอย้ายไปร่วมชุมนุมที่เวทีแจ้งวัฒนะ"

"การที่มีคนเสื้อแดงมาแฝงตัวในพื้นที่ชุมนุมนั้น เป็นคำสั่งของนายศิริพงษ์ ห่านตระกูล อธิบดีกรมการปกครอง ซึ่งก่อนหน้า นายศิริพงษ์ มีคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในเขตปริมณฑล ไปรวบรวมพลคนเสื้อแดงเข้ามาแฝงตัวป่วนในกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ระหว่างวันที่ 13-18 ม.ค. พร้อมกับมวลชนของโกตี๋ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ทั้งนี้นายศิริพงษ์ เคยเป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีความสนิทสนมกับโกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานีมาก่อน" นายอิสสระ กล่าว

นายอิสสระ กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนความเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. กปปส.ห้าแยกลาดพร้าว นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และหลวงปู่พุทธะอิสระ จะนำมวลชนเดินเชิญชวนประชาชนเส้นทางถนนลาดพร้าวและถนนรัชดาภิเษก.

"อิสสระ สมชัย" แถลงข่าวคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน เข้ามาก่อกวนพื้นที่ชุมนุม แย้มพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. กปปส.ห้าแยกลาดพร้าว รอกำนันสุเทพ และหลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชนเดินเรียกแขกเส้นทางถนนลาดพร้าวและถนนรัชดาภิเษก... 18 ม.ค. 2557 19:54 18 ม.ค. 2557 20:45 ไทยรัฐ