วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.มอบ 1ล้าน ช่วยเหยื่อระเบิด พรุ่งนี้'สุเทพ'เดิน 5แยกลาดพร้าว

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ช่วยม็อบตาย 1 ล้าน คนเจ็บดูตามความเหมาะสม จวกสหรัฐอเมริกาไม่ใช่พ่อ ขออย่าเข้ามาจุ้น การเมืองของไทย

วันที่ 18 ม.ค. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำกปปส. ให้สัมภาษณ์ ถึงการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากเหตุปาระเบิดที่ ถนนบรรทัดทอง เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ว่า ขณะนี้ กองทุนช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บถูกอายัด จึงจำเป็นต้องใช้เงินสด และวันนี้ (18 ม.ค.) ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. เดินรณรงค์ก็ได้รับเงินจำนวนมาก จึงจะนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต 1 ล้านบาท

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จะดูตามความเหมาะสม และวันที่ 19 ม.ค. จะเดินขบวนอีก โดยเริ่มต้น ที่เวที 5 แยกลาดพร้าว และใช้เส้นทางถนนลาดพร้าวก่อนวกกลับมายังเวที 5 แยกลาดพร้าว และวันที่ 20 ม.ค. จะเดินอีกครั้ง โดยมีนายสุเทพ นำขบวน แต่ขณะนี้ ยังไม่ได้กำหนดเส้นทาง ซึ่งยืนยันว่า จะเปิดเผยทุกเส้นทางอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ จะมีการปรับลดระยะทางลงเหลือไม่เกิน 5 กิโลเมตร เนื่องจากมีผู้ให้กำลังใจมากทำให้ต้องใช้ระยะเวลาเดินแต่ละครั้งนาน ส่วนที่มีการอ้างว่า เหตุระเบิดเป็นการกระทำของ กปปส.เอง และอ้างว่า มีการขว้างระเบิดจากรถกระบะของผู้ชุมนุม ขอชี้แจงว่า คลิปดังกล่าว เผยแพร่เฉพาะบางกลุ่ม ซึ่งนายสุเทพ และแกนนำยืนยันว่า ไม่มีจิตใจอำมหิตโหดเหี้ยม ที่เข่นฆ่าฝ่ายเดียวกันเอง รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงเส้นทางก็ไม่เป็นความจริง เพราะทุกเส้นทางมีการแจ้งล่วงหน้ากับสื่อมวลชน

นายสาทิตย์ กล่าวต่อโดยยืนยันว่า การชุมนุมของ กปปส. จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเพิ่มขึ้น และเพิ่มแรงกดดันให้กับนายกฯ มากขึ้น โดยไม่มีวันฝ่อไป อย่างที่ทางทีมยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้วิเคราะห์ และประเด็นที่พรรคเพื่อไทยวิเคราะห์มานั้น จะไม่ตอบโต้ ปล่อยให้พรรคเพื่อไทยตาย เพราะปากของตนเอง ส่วนกรณีที่สหรัฐอเมริกาพยายามเข้ามาบีบการเมืองไทยนั้น ตนไม่สนใจ เพราะสหรัฐอเมริกาไม่ใช่พ่อ

นายสาทิตย์ เผย กปปส.ช่วยม็อบตาย 1 ล้านบาท คนเจ็บดูตามความเหมาะสม พรุ่งนี้สุเทพเดินรณรงค์ 5 แยกลาดพร้าว จวก สหรัฐอเมริกาไม่ใช่พ่อ ขออย่าเข้ามาจุ้น การเมืองของไทย 18 ม.ค. 2557 19:13 18 ม.ค. 2557 20:22 ไทยรัฐ