วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.พัทลุงขู่ยกระดับ หากรัฐทำคนพัทลุงร่วมชัตดาวน์เจ็บ-ตาย

กปปส.พัทลุงขู่ยกระดับ หากรัฐทำคนพัทลุงร่วมชัตดาวน์เจ็บ-ตาย

  • Share:

กปปส.พัทลุง ขู่ยกระดับความรุนแรง หากคนพัทลุง ที่ร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากฝีมือรัฐบาล ลั่น 20 ม.ค. หน่วยงานรัฐในพัทลุง ยกเว้นโรงพยาบาล สถานีตำรวจ อัยการ และศาลจังหวัด ต้องปิดทำงานโดยเด็ดขาด...

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายทวี ภูมิสิงหราช อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง แกนนำกลุ่ม กปปส.พัทลุงกล่าวว่า กลุ่ม กปปส.พัทลุง จะเพิ่มความเข้มในการชุมนุมประท้วงรัฐบาลที่ไร้ความชอบธรรมของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2557 นั้น หน่วยงานรัฐในจังหวัดพัทลุง ยกเว้นโรงพยาบาล สถานีตำรวจ อัยการ และศาลจังหวัด จะต้องปิดสถานที่ทำงานโดยเด็ดขาด หากหน่วยงานไหนไม่เชื่อฟัง ทางกลุ่ม กปปส. ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด โดยการตัดน้ำ ตัดไฟ ทันที โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น โดยก่อนหน้านี้ทางกลุ่ม กปปส.พัทลุงก็ได้ตัดน้ำตัดไฟของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุงไปแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งในวันจันทร์นี้ก็จะมีกำลังของกลุ่ม กปปส.พัทลุง ออกเยี่ยมหน่วยงานตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด หากพบการทำงานก็จะตัดไฟตัดน้ำทันที หากยังดื้อรั้นก็จะถูกดำเนินการขั้นเด็ดขาด

นายทวี ยังกล่าวอีกว่า ทาง กปปส.อำเภอต่างๆ ก็จะจัดเวทีปราศรัยคู่ขนานกับกรุงเทพฯ และเวทีของกลุ่ม กปปส.พัทลุง ณ บริเวณหน้าสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุงอีกด้วย จึงขอฝากเตือนไปยังรัฐบาลรักษาการว่าจากนี้ไป หากชาวพัทลุงที่เดินทางไปชุมนุมในกรุงเทพฯได้รับการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากฝีมือของรัฐบาล กลุ่ม กปปส.พัทลุง ก็จะยกระดับความเข้มข้นการชุมนุมประท้วง และจะโต้ตอบรัฐบาลที่ไม่สามารถรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองได้ แต่จะดำเนินการอย่างไรนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้