วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบก.น.6 เร่งเจรจา ขอเข้าพื้นที่ หาหลักฐาน ล่ามือบึมบรรทัดทอง

ผบก.น.6 เผย เตรียม เร่ง เจรจาขอให้ตำรวจเข้าพื้นที่หาหลักฐาน ตามล่ามือระเบิด ม็อบกปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง พร้อมจ่อเรียกบุคคลที่ถูกกล่าวถึงในเว็บฯสอบ

วันที่ 18 ม.ค. จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุม กปปส. ที่เดินขบวนตามนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้บุกขึ้นไปยังอาคารหลังหนึ่ง ในถนนบรรทัดทอง ซอย 6 และค้นพบคลังแสงบริเวณตึกร้าง ดังกล่าว คาดว่า น่าจะเป็นที่ซุกซ่อนของมือปาระเบิดสังหาร ใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ระหว่างใช้เส้นทางดังกล่าวเดินขบวนชุมนุม  ซึ่งทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ยืนยันว่า พบบัตรพนักงานรักษาความปลอดภัยบัตรหนึ่ง ตกอยู่ชื่อ นายวีรศักดิ์ อบถม อายุ 36 ปี เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้าง และเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ ตามข้อมูลที่ ที่ระบุ เว็บไซต์โกซิกซ์ทีวีนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พล.ต.ต.วัลลภ ประทุมเมือง ผบก.น.6 เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ทำการสอบปากคำพนักงานรักษาความปลอดภัย วัตถุต้องสงสัยดังกล่าวแล้ว แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบยังพื้นที่เกิดเหตุได้

เนื่องจากการ์ด กปปส. ได้ตั้งเต็นท์เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามช่วงบ่ายที่ผ่าน ตนจะขอเจรจากับทางแกนนำเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พื้นที่ดังกล่าว แต่ทราบว่าแกนนำยังคงติดภารกิจ พามวลชนเดินไปยังบริเวณจุดที่เกิดเหตุ จึงไม่สามารถประสานงาน หรือ ติดต่อกับทางแกนนำได้ ยืนยันว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยเร่งด่วนตรงไป-ตรงมา

พล.ต.ต.วัลลภ กล่าวอีกว่า ในการสืบสวน จำเป็นต้องหาหลักฐานที่อยู่ภายในที่เกิดเหตุ จึงอยากขอร้อง ทางแกนนำกปปส. ให้การ์ดที่ดูแลความปลอดภัยเปิดทางให้ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวด้วย เพื่อจะได้เร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ส่วนบุคคลที่ปรากฏชื่อมาในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง ทางพนักงานสอบสวนจะทำการเรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งจากข้อมูลการสอบปากคำ และพยานหลักฐาน ระบุด้วย ชื่อ นายวีรศักดิ์ อบถม ที่ปรากฏในข่าว มีตัวตนอยู่จริง

โดยมีทางสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ว่าจ้างให้บริษัท ที่นายวีรศักดิ์ปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ดูแลความปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ ยังไม่ทราบว่า ชื่อเจ้าของบริษัทตรงกับชื่อที่ปรากฏเป็นข่าว หรือไม่ เพราะยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ผบก.น.6 เผย เร่งเจรจา ขอให้ตำรวจเข้าพื้นที่หาหลักฐาน ตามล่ามือระเบิด ม็อบกปปส. ที่ถนนบรรทัดทอง พร้อมจ่อเรียกบุคคลที่ถูกกล่าวถึงในเว็บฯสอบ 18 ม.ค. 2557 18:30 18 ม.ค. 2557 22:28 ไทยรัฐ