วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หลวงปู่พุทธะอิสระ' จ่อเคลื่อนผู้ชุมนุมให้กำลังใจ 'สุเทพ' พรุ่งนี้

'หลวงปู่พุทธะอิสระ' จ่อเคลื่อนผู้ชุมนุมให้กำลังใจ 'สุเทพ' พรุ่งนี้

  • Share:

'หลวงปู่พุทธะอิสระ' นัดผู้ชุมนุม กปปส. ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เคลื่อนให้กำลังใจ 'สุเทพ' พรุ่งนี้ เชื่อไม่เป็นเวทีลูกเมียน้อย ....

ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 มกราคม นายพงศา ชูแนม แกนนำ กปปส. ได้จัดกิจกรรมโดยให้ผู้ชุมนุมแบ่งกลุ่ม กลุ่มละ 20 คน เขียนความทุกข์ของมวลมหาประชาชน ลงในกระดาษแบบฟอร์มของแต่ละคนทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าครองชีพ การปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการ และเรื่องอื่นๆ

โดย นายพงศา กล่าวว่า เราจะนำความทุกข์ของมวลมหาประชาชนที่มารวมกันในครั้งนี้ไปแก้ไข และเป็นแนวทางไว้นำไปใช้ในการปฏิรูปประเทศต่อไป

จากนั้นเวลา 13.00 น. หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชนเข้าแถวริมถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อทำความเคารพ ขบวนทหาร ที่แห่ธงชัยเฉลิมพล ผ่านทางถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อที่จะไปเดินสวนสนาม

ต่อมาเวลา 14.00 น. นพ.ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นายสมบูรณ์ ทองบุราณ นายทศพล แก้วพิมา พร้อมด้วยเครือข่ายโค่นระบอบทักษิณ และกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาที่เวที กปปส. ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เพื่อให้กำลังใจหลวงปู่พุทธะอิสระ และมวลชนที่ปักหลักอยู่ที่บริเวณนี้

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้ขึ้นเวที กล่าวว่า เวทีของเราไม่ได้เป็นเวทีลูกเมียน้อยแล้ว และในวันพรุ่งนี้ เวลา 07.00 น. ขอนัดรวมพล เพื่อออกเดินทางโดยรถยนต์ ไปเยี่ยมกำนันสุเทพ ด้วยกัน ซึ่งที่เวทีศูนย์ราชการแห่งนี้ ถือเป็นเวทีหน้าด่าน แต่เราก็ยังอยู่กันได้ เราไม่มีความรุนแรง มีแต่ สงบ สันติ อหิงสา เราสวดมนต์ด้วยกันทุกเย็น ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้