วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'เดินชัตดาวน์ กลับถึงแยกปทุมวัน การ์ดอารักขาเข้ม

"สุเทพ" เดินชัตดาวน์ กลับถึงแยกปทุมวันแล้ว ท่ามกลางการอารักขาอย่างเข้มงวด ของ การ์ด กลุ่มกปปส. ไร้เหตุป่วน ขณะปชช.ยังตอบรับดี มีการบริจาคเงินตลอดเส้นทาง

วันที่ 18 ม.ค. หลังใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมง ขบวน กปปส.เวทีแยกปทุมวัน นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่รณรงค์เชิญชวนประชาชนให้ออกมาร่วมชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ปฏิรูปประเทศ ก่อนการเลือกตั้ง ได้เดินทางกลับ ถึงเวมีแยกปทุมวัน โดยไร้เหตุการณ์ความรุนแรง ซึ่งตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชนมารอต้อนรับให้กำลังใจ และมอบเงินให้จำนวนมาก

ท่ามกลางการยกระดับการรักษาความปลอดภัย การเดินเท้า ที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงบ่าย ที่ตั้งเป็นกำแพงมนุษย์จาก 2 ชั้น เพิ่มเป็น 3 ชั้น ล้อมรอบ นายสุเทพ แกนนำ กปปส. และสื่อมวลชน ตลอดเส้นทางอย่างเข้มข้นขึ้น รวมทั้งได้นำรถกันกระสุน ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ มาร่วมกับขบวนผู้ชุมนุม เพื่อเตรียมพร้อมไว้ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ที่สำคัญมีการ์ด กปปส.จำนวนหนึ่งใช้กล้องส่องทางไกล ตรวจสอบพื้นที่เน้นอาคารสูง ตลอดเส้นทาง และไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินตัดหรือเข้ามาในขบวนผู้ชุมนุม

โดยเฉพาะบางจุดที่เคลื่อนขบวนผ่าน อย่างจุดแวะพักรับประทานอาหาร ข้างบริเวณใต้ทางด่วนบริเวณแยกวัดดวงแข ซึ่งถือเป็นมุมอับ และบริเวณถนนแยก จุฬาฯ 22 ที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อความปลอดภัยได้ เพราะมีตึกสูงที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ระหว่างเดินทางถึงหน้าสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส.ปทุทวัน ได้ขึ้นรถปราศรัยไฮปาร์ก เรียกร้องให้ตำรวจเร่งตรวจสอบเหตุการณ์ระเบิด ขบวน กปปส.ที่ถนนบรรทัดทอง พร้อมยืนยันจะไม่เข้าไปภายในสถานีตำรวจอย่างแน่นอน รวมถึงระบุว่า การเดินขบวน ในวันนี้ ไม่ได้ปิดเส้นทางจราจรแต่อย่างใด โดยไม่ได้ปักหลักแต่อย่างใด

สำหรับเส้นทางช่วงบ่าย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้นำผู้ชุมนุม กปปส. เคลื่อนขบวนเริ่มจากแยกวัดดวงแข เดินตรงเข้าถนนเจริญเมือง เพื่อเข้าจุฬา ซอย 22 เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวา เข้าจุฬาฯ ซอย 5 จากนั้น เลี้ยวซ้ายแยกพระราม 4 จากนั้นเดินเข้าถนนพระราม 4 ผ่านหน้าอาคารจามจุรีสแควร์ ก่อนเดินทางกลับเข้าเวทีแยกปทุมวัน

"สุเทพ" เดินชัตดาวน์ กลับถึงแยกปทุมวัน แล้ว ท่ามกลางการอารักขาอย่างเข้มงวด ของ การ์ด กลุ่มกปปส. ไร้เหตุป่วน ขณะปชช.ยังตอบรับดี มีการบริจาคเงินตลอดเส้นทาง 18 ม.ค. 2557 17:13 18 ม.ค. 2557 18:45 ไทยรัฐ