ไลฟ์สไตล์
100 year

'บอม-มิน-แบงค์ ซีควินท์' สุดปลื้ม! นำทีมเพื่อนดาราเข้ารับปริญญาเอแบค

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2557 17:30 น.
SHARE

เมื่อวันที่ 18 .. เวลา 12.30. ได้มีพิธีประสาทปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในจำนวนผู้สำเร็จการศึกษามีศิลปินดาราในวงการบันเทิงที่เข้าพิธีในวันนี้ ได้แก่ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี นางเอกชื่อดังทางช่อง 7 ซึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกธุรกิจอังกฤษ ด้วยเกรดเฉลี่ยเกือบ 3, บอม-ธนิน มนูญศิลป์ พระเอกชื่อดัง ทางช่อง 3 ที่โด่งดังจากบท “คุณชายรัชชานนท์” จากซีรีส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” และ แบงค์-วีระชัย ลีฬหาทร อดีตนักร้องวง “ซีควินซ์”, แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหราช พิธีกรและนักแสดงสัญชาติลาว จากค่ายอาร์เอส โดยทั้ง 3 คน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด

นอกจากนี้ยังมี เบสท์-อนาวิล ชาติทอง นักร้องวง “อีโวไนน์” ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2, แซม-ณัฐชวิศร์ สันติวัฒนกุล พิธีกรจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการสื่อสารผ่านสื่อใหม่ และนักแสดงสาว เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ซึ่งสำเร็จการศึกษาเป็นมหาบัณฑิตจากคณะบริหารธุรกิจ (เอ็มบีเอ) ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.97

ข่าวแนะนำ

สำหรับบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักทางฝั่งของนางเอกสาวมิน มีพ่อแม่ เพื่อนและผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น อาทิ ลอร์ด-สยม สังวริบุตร บอสใหญ่บริษัทดีด้า, พี่ปลา-พีระพล เธียรเจริญ ผู้กำกับละคร, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, เบนซ์ -ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ เป็นต้น ด้านหนุ่มบอม เองก็มีเพื่อน ๆ ในช่อง 3 มาให้กำลังใจกันคับคั่งเช่นกัน ทั้งนางเอกคู่ขวัญจาก “คุณชายรัชชานนท์” แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นอกจากนี้ยังมี เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ และ ท็อป-จรณ โสรัตน์ ส่วนพิธีกรสาว แอปเปิ้ล ก็ไม่น้อยหน้า ได้หวานใจอย่าง ฟลุ๊ค-จิระ ด่านบวรเกียรติ มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นต้น

โดย มิน-พีชญา เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมาก เพราะคิดว่าเราไม่น่าจะมาถึงวันนี้ได้ มันเลยรู้สึกช็อกเหมือนกัน เมื่อคืนก็นอนไม่หลับ เพราะเวลาที่เราจะรับปริญญา เราจะเห็นภาพที่เราอ่านหนังสือ หรือต้องดร็อปเรียน ทุกการฝ่าฟันของเรามันมาให้เราเห้น เราเลยรู้ว่ามันมาถึงวันนี้ได้ยังไง เกรดเฉลี่ยเกือบ 3 ก็รู้สึกพอใจ มินเรียนจบ 5 ปี สำหรับการเรียนต่อปริญญาโท ก็แพลนไว้เหมือนกัน แต่คงยังไม่ใช่ปีนี้หรือปีหน้า ซึ่งถ้าต่อปริญญาโท ก็คงเป็นคณะที่เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจ ซึ่งหลังจากนี้มินคงสามารถรับงานได้เต็มที่ และมีเวลาพักผ่อนด้วย ส่วนเรื่องหัวใจ เรียนจบก็น่าจะมีแฟนได้แล้ว แต่ตอนนี้มินยังไม่มีค่ะ

ส่วน บอม-ธนิน ได้เผยว่า วันนี้รู้สึกดีใจมาก เพราะเราพยายามนานในที่สุดก็เรียนจบ ซึ่งต้นใช้เวลาในการศึกษาเกินเกณฑ์ที่กำหนดมา 1 ปี ส่วนเกรดเฉลี่ยประมาณ 2.9 ซึ่งผมก็พอใจ ซึ่งหลังจากนี้ ผมคงไปต่อในด้านการแสดง อยากทำให้เต็มที่ก่อน ส่วนการเรียนก็คงยังไม่ทิ้ง ถ้ามีเวลาในอนาคตก็อยากเรียนต่อปริญญาโท ซึ่งคุณพ่อคุณแม่เองก็อยากให้เราไปเรียนต่อที่เมืองนอกดูครับ

ด้าน แบงค์ ซีควินท์ เผยว่า ดีใจมากที่เรียนจบ ปริญญาใบนี้ผมใช้ความพยายามแบบสุด ๆ ก็อาจจะพลาดตอนแรกที่เป็นเด็กเกเร ไม่ค่อยเรียน แต่พอต่อมาเราทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยก็ยังตั้งหลักไม่ได้ เสียเวลาเยอะมาก จนกระทั่งตอนหลังขอหยุดทำงานก่อน เพื่อตั้งใจออกมาเรียนให้จบ เพราะใช้เวลาเยอะมากแล้ว แต่พอเราตั้งใจเรียนจริง ๆ เราก้สามารถเรียนจบได้อย่างรวดเร็ว แบบไม่คิดว่าจะเร็วได้ขนาดนี้ ไม่มีดร็อปหรือเรียนตกวิชาอะไรเลย ซึ่งช่วงที่หยุดเรียนไป เราหยุดไปประมาณปีนิด ๆ ซึ่งปริญญาใบนี้เราใช้เวลาเกือบทศวรรษ แต่เราก็คิดว่ามันก็เป็นตัวอย่างให้คนอื่นได้ บางทีคนที่เรียนใช้เวลาเยอะ แล้วท้อ แต่พอเห็นเราทำได้ เขาก็น่าจะทำได้ เขาก็ยังไม่เลิกเรียน สู้เหมือนเราส่วนเรื่องงานตอนนี้บ่มตัวอยู่และคงมีผลงานออกมาให้ดูต่อไป ควบคู่กับการทำงานประจำครับ

ปิดท้ายที่สาว เบเบ้-ธันย์ชนก เปิดเผยว่า อันนี้เป็นปริญญาใบที่ 2 แล้ว กว่าจะได้เกรดเฉลี่ย 3.97 มา ก็ต้องฝ่าฟันเป็นอย่างมาก ทั้งเครียด เข้าโรงพยาบาล เพราะเราเป็นคนที่เรียนแล้วเครียด เพราะตั้งเป้าหมายค่อนข้างสูง ซึ่งตอนแรกก็ตั้งใจไว้ว่าอยากจะได้เกรดเฉลี่ย 4.00 เลย แต่ได้มาเท่านี้ก็โอเคแล้ว สำหรับแพลนการเรียนต่อปริญญาเอก ตอนนี้ยังไม่คิด เพราะคิดว่าเราต้องทุ่มเทมากกว่านี้ แต่คิดว่าเราน่าจะมีประสบการณ์มากกว่านี้ ก็คิดว่าจะไปเป็นอาจารย์สอนที่ภาควิชาการตลาด ปริญญาตรี ปี 1 ก่อน ก็สอนที่ ม.เอแบค จะเริ่มปีการศึกษาหน้า ถามว่าจะยึดอาชีพอาจารย์เลยรึเปล่า คือเราเรียนขนาดนี้ก็คิดว่าน่าจะได้ใช้งานบ้าง ถึงแม้ว่าเราจะได้ทำงานในออฟฟิศ แต่การสอนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการใช้ความรู้ที่เราเรียนมา แต่งานวงการก็ยังมีอยู่ ไม่คิดทิ้ง ก็จะทำควบคู่กันไปค่ะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:03 น.