วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั้ม' เป็นคาวบอยประกบคู่ 'แมท' ละครสวยเนื้อหาเข้ม "ไฟในวายุ"

น่าจับตาสำหรับละครเรื่องใหม่ “ไฟในวายุ” ทางช่อง 3 ของค่ายทีวีซีน เรื่องราวเข้มข้นและยังจับคู่ อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ ประกบกับ แมท—ภีรนีย์ คงไทย

เรื่องย่อ...ในงานเลี้ยงวันเกิด ธรา ภรรยาม่ายของ ชาตรี เจ้าของบริษัทธนากูล วายุ ลูกเลี้ยงของ ธรา ตื่นขึ้นมาพบ ไกรกูณฑ์ น้องชายที่เป็นลูกชายแท้ๆของ ธรา นอนจมกองเลือด ละเวง คู่รักของ ไกรกูณฑ์ เข้ามาเห็นพอดี กล่าวหาว่า วายุ เป็นคนฆ่าและแนะนำให้ วายุ หนีไปตั้งหลักก่อน วายุ หลบมาถึงบ้านไร่สายน้ำ วายุ ป่วยหนัก สลิล หลานสาวของ หมอภูผา ช่วยรักษา ด้าน นวลขวัญ พี่สาวของ ทแกล้ว ซึ่งติดพัน สลิล อยู่เล่าว่าไร่วายุกูลข้างๆนั้นจะขายไปทำโรงแรมและบ่อนกาสิโน เจ้าของไร่โทร.มาเจรจาให้ นวลขวัญ ขายไร่ด้วยแต่เธอไม่คิดขาย

หมอภูผา เล่าให้ สลิล ฟังเรื่องคนไข้ที่กรุงเทพฯซึ่งก็คือ ธรา ในอดีต ธรา เคยเป็นคนรักเก่าของ หมอภู แต่ในที่สุด ธรา ก็จากไปแต่งงานกับ ชาตรี ซึ่งมีฐานะเหมาะสมกว่า ชาตรี นั้นมีภรรยาคือ ดวงดาว และ วายุ ลูกชายอยู่ก่อนแล้ว แต่ ธรา เข้าไปในฐานะเมียแต่ง ซึ่งจะช่วยเกื้อหนุนกิจการ ธรา กับ ชาตรี มีลูกชายอีกคนคือ ไกรกูณฑ์ จนกระทั่ง ดวงดาว เสียชีวิต ชาตรี จึงพา วายุ ขึ้นไปอยู่บนตึกใหญ่ ธรา เลี้ยงดู วายุ เหมือนลูกแท้ๆ

ด้าน นวลขวัญ ได้ต้อนรับชายที่อ้างตัวเป็น วายุ เจ้าของไร่วายุกูล วายุ ตัวปลอมมาเยี่ยมไร่ขวัญแก้วเป็นประจำและหว่านเสน่ห์ใส่จนความคิดไม่ขายไร่ชาของ นวลขวัญ เริ่มสั่นคลอน วายุ กับ สลิล ค่อยๆมีความรู้สึกดีให้กัน วายุ ตัดสินใจสารภาพ ธรา ว่าเขาฆ่า ไกรกูณฑ์ ตาย จึงโทรศัพท์กลับไปที่บ้าน ละเวง เป็นคนรับสาย และห้าม วายุ สารภาพและหลอกถามว่า วายุ อยู่ที่ไหน ละเวง รีบบอกให้อุศเรน น้องชายไปตามหาตัวเขา

ในงานสังสรรค์ครั้งต่อมา สลิล ชวนให้ วายุ ออกมาร่วมงานเมื่อเดินมาถึงเขาเห็นร่างของ ไกรกูณฑ์ ในงานก็รีบกลับด้วยความหวาดกลัว วายุ เล่าเหตุการณ์ให้ สลิล ฟัง สลิล เชื่อมั่นว่า วายุ ไม่ได้เป็นฆาตกร วายุ โทร.หา ธรา และสารภาพทั้งหมด แต่ ธรา คิดว่า วายุ ล้อเล่นวายุ จึงกลับไปเผชิญหน้า นวลขวัญ ชวนให้ สลิล พา คุณใหญ่ ซึ่งก็คือ วายุ มาด้วย ทำให้ วายุ พบว่า วายุ ตัวปลอมก็คือ ไกรกูณฑ์ นั่นเอง นวลขวัญ เสียใจมากที่ ไกร-กูณฑ์ หลอกลวงเธอ วายุ พา ไกรกูณฑ์ กลับไปที่วายุกูลเพื่อถามความจริง ไกรกูณฑ์ โกหกว่า ละเวง กับ อุศเรน เป็นคนวางแผน แต่ ละเวง กับ อุศเรน กลับปรากฏตัวขึ้นและได้ยินที่ ไกรกูณฑ์ พูดทั้งหมด ละเวง ผิดหวังมากที่ ไกรกูณฑ์ ป้ายความผิดให้เธอ

จู่ๆ ธรา ก็ปรากฏตัวขึ้นและต่อว่า ไกรกูณฑ์ ที่ทำเสียแผนก่อนจะยิง ละเวง กับ อุศเรน ทิ้ง และ ธรา เฉลยว่าเธอเป็นคนคิดแผนการณ์นี้ขึ้นเพราะความริษยาที่วายุ เป็นลูกของ ดวงดาว และได้ครอบครองทุกอย่าง ขณะที่ ไกรกูณฑ์ แทบไม่เหลืออะไร และดูถูก ไกรกูณฑ์ ว่าทำอะไรไม่เคยสำเร็จ ไกรกูณฑ์ คลุ้มคลั่งวิ่งออกไปในป่ายามดึก ธรา กับ วายุ ตามออกไป วายุ เกลี้ยกล่อม ไกรกูณฑ์ ให้หายคลั่ง แต่ ไกรกูณฑ์ กลับยิง วายุ เข้าที่สีข้าง ธรา เสียใจที่เพิ่งรู้ตัวว่าได้ทำร้ายลูกชายด้วยการปลูกฝังความคิดผิดๆ

ธรา จึงไถ่โทษด้วยการยิง ไกรกูณฑ์ และตัวเองตาย สลิล พา วายุ ส่งโรงพยาบาล หลังจากฟื้นขึ้นมา วายุ กลับไปจัดการเรื่องบริษัทที่กรุงเทพฯ ทแกล้ว มาบอกลา สลิล เพราะสอบชิงทุนไปเรียนต่อที่อังกฤษได้ นวลขวัญ ทำใจเรื่อง ไกรกูณฑ์ ส่วน วายุ ก็กลับมาหา สลิล

ทีวีซีน จับพระเอกลูกรัก อั้ม–อธิชาติ มารับบท “วายุ” ชายหนุ่มทายาทเศรษฐีที่ดินที่ถูกใส่ร้ายว่าฆ่าน้องชายจึงหนีคดีไปก่อนจะกลับมาคลี่คลายปริศนา ซึ่งพบว่าคนบงการเป็นคนใกล้ตัวนั่นเอง ส่วนนางเอก แมท-ภีรนีย์ รับบท “สลิล” สาวชาวไร่สดใส ซึ่งคอยอยู่เคียงข้าง วายุ ยามสิ้นหวัง

ร่วมด้วย นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช, อรุณณภา พาณิชจรูญ, สมิทธิ ลิขิตมาศกุล, จินตหรา สุขพัฒน์, สถาพร นาควิลัย, แจ็คกี้ ชาเคอลีน, ธนกฤต อยู่โต, อดิศร อรรถกฤษณ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, นฤมล พงษ์สุภาพ, ณฐกร ไตรกิศยเวช, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, กฤติกา ซิงห์, อาเธอร์ เบญจกุล, ชนานา นุตาคม

ติดตามชมละคร “ไฟในวายุ” ทุกวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

 

บันเทิงทีวี

น่าจับตาสำหรับละครเรื่องใหม่ “ไฟในวายุ” ทางช่อง 3 ของค่ายทีวีซีน เรื่องราวเข้มข้นและยังจับคู่ อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์ ประกบกับ แมท-ภีรนีย์ คงไทย... 18 ม.ค. 2557 15:21 18 ม.ค. 2557 15:23 ไทยรัฐ


advertisement