วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.จ่อร่อนหนังสือแจงนานาชาติ ประจานรัฐบาลปู

ปชป.จ่อร่อนหนังสือแจงนานาชาติ ประจานรัฐบาลปู

  • Share:

ปชป.จ่อร่อนหนังสือแจงนานาชาติ เหตุรุนแรงในไทย ประจานรัฐบาลปู ทุจริตมากสุด-นิยมใช้ความรุนแรง แฉคนแดนไกลพยายามล็อบบี้ต่างชาติ เข้ามายุ่งเกี่ยวกิจการภายในประเทศ...

วันที่ 18 ม.ค. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า การเกิดเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทอง แสดงให้เห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กำลังจะปิดประเทศ ล้อมปราบประชาชน สะท้อนให้เห็นแนวคิดของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย และกลุ่มคนเสื้อแดง ที่มีความผูกพัน เชื่อมโยงอย่างแนบแน่น ให้เห็นถึงกระบวนการเดิมที่กลับมาอีกครั้ง หลังจากเคยปฏิบัติการร่วมกันในปี 2553

ทั้งนี้ พรรค ปชป.จะทำจดหมายอธิบายเหตุการณ์ในประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมา ว่า พัฒนาการของปัญหาที่เกิดขึ้น มีที่มาที่ไปแต่ละเรื่อง คืออะไร เพื่อส่งต่อไปถึงยังองค์กรระหว่างประเทศ องค์กรสิทธิมนุษย์ชนของสหประชาชาติ และสถานทูตต่างประเทศทุกแห่งในประเทศไทย โดยจะมีการลำดับความสำคัญ ที่จะมีการระบุในกฎหมายคือ สถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยการอำนวยความสะดวก จากเจ้าหน้าที่ของรัฐ และเหตุการณ์ในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันว่า ในปี 2553 มีชายชุดดำโจมตีมาทำร้ายประชาชน วันนี้ขบวนการนี้ได้กลับมาอีกครั้ง

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า 2. คือ กระบวนการทุจริต คอร์รัปชัน ที่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นรัฐบาลที่ทุจริตมากที่สุดในประเทศไทย ทั้งในแง่โครงการและเม็ดเงิน ที่โกงกิน อย่างเช่น โครงการรับจำนำข้าวที่หลายชาติ เริ่มทราบดี และประเด็นที่ 3 ที่พรรคจะชี้แจง คือ เรื่องการใช้อำนาจ เอาเสียงของประชาชนไปบิดเบือนการทุจริตในสภาฯ เช่น การออกกฎหมายล้างผิด เป็นการกระทำที่ขัดระบบนิติรัฐ และละเมิดหลักนิติธรรมของประเทศ

ส่วน 3. ล้อมสังหารประชาชน การทุจริต การใช้อำนาจในทางที่ผิดในสภา และเราจะลำดับเหตุการณ์ทุกเหตุการณ์ ที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะถูกยิง ถูกปาระเบิด หรือถูกลอบทำร้าย เราจะชี้ให้เห็นถึงการตั้ง ศอ.รส.นั้น เป็น ศอ.รส.ในส่วนของรัฐบาลและคนเสื้อแดง ตั้งขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับประชาชน เป็นช่องทางให้รัฐบาลใช้บิดเบือน

แฉคนนอกประเทศล็อบบี้ ส.ส.สหรัฐฯ ให้แทรกแซงไทย

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า ทั้ง 3 ประเด็น ที่เราจะตอกย้ำให้เห็นถึงความล้มเหลวของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ และทำไมวันนี้ประชาชนจำนวนมาก จึงออกมาปฏิเสธความเลือกตั้ง ที่กำลังจะเกิดขึ้นเพราะประชาชนเห็นว่า รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเอาเสียงข้างมากไป ทำร้ายประเทศ ไปฆ่าประชาชน เราจะบอกทั่วโลกว่า เสียงข้างมากของพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ใบอนุญาตให้ฆ่าประชาชน หรือโกงกิน ที่สอดคล้องกับความพยายามของรัฐบาลว่า ที่มีข่าวว่า มี ส.ส.คนหนึ่งของสหรัฐฯ ทำหนังสือถึงประธานาธิบดีบารัค โอบามา ว่า ขอให้เข้ามาแทรกแซงเกี่ยวข้องกับปัญหาภายในประเทศไทย โดยจะเรียกร้องว่า ที่ผ่านมาสหรัฐฯ ไม่เคยที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับกิจการภายในประเทศไทย และเชื่อว่าสหรัฐฯ จะไม่ทำอะไรที่เป็นการแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย

แต่กระบวนการที่เกิดขึ้นวันนี้มีความน่าสงสัย คือ มีข่าวว่า มีการจ้างบริษัทล็อบบี้ยีสต์ ในการล็อบบี้ สภาครองเกรสและวุฒิสมาชิกของสหรัฐฯ เพื่อให้มีการกดดันประเทศไทย โดยเฉพาะฝ่ายของประชาชน ซึ่งเราจะชี้ให้เห็นถึงพฤติกรรมของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า มีพฤติกรรมที่สวนทางกับคำพูดตัวเอง เพราะรู้ดีถึงปัญหาการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว แต่ไม่เคยแก้ไข กลับมีส่วนร่วมสนับสนุน จน ป.ป.ช.มีการไต่สวน โดยที่ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ เลย

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์จะเดินหน้าต่อสู้ เคียงบ่าเคียงไหล่กับประชาชน เพื่อความถูกต้อง เราจะเดินหน้าต่อสู้ด้วยมือเปล่า ปราศจากอาวุธ จะเดินหน้าต่อสู้เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย เราจะไม่ยอมให้นักการเมือง คิดเอาอำนาจของประชาชนไปทำลายชาติ สำหรับจดหมายที่ทางพรรคจะส่งไปยังองค์กรต่างประเทศต่างๆ นั้น ขณะนี้ อยู่ระหว่างการร่างหนังสือและคาดว่า ในวันจันทร์ที่ 20 ม.ค.นี้ ก็น่าจะส่งออกได้ การลงนามเป็นไปได้ อาจจะลงนามโดยหัวหน้าพรรค

ทั้งนี้ เชื่อว่าเนื้อหาสาระจะเป็นการอธิบายได้ว่า กระบวนการที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเวลานี้ไม่ใช่กระบวนการล้มล้างประเทศไทย แต่เป็นการล้มล้างรัฐบาลทรราชเพื่อรักษาประชาธิปไตย ส่วนในเรื่องการจ้างบริษัทล็อบบี้ยีสต์นั้น มีข่าวว่าผู้มีอำนาจที่อยู่เบื้องหลังรัฐบาลชุดนี้ มีข่าวว่าคนทางไกลใช้ความพยายามในการใช้เครือข่ายที่อยู่ต่างประเทศ ในการให้รัฐบาลต่างชาติเข้ามาแทรกแซงกระบวนการที่เกิดขึ้นภายในประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้