วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิงในโรงเรียนมัธยมสหรัฐฯเจ็บ2-2ผู้ต้องหามอบตัว

วัยรุ่นชายก่อเหตุกราดยิงเพื่อนนักเรียนกลางโรงยิม ในโรงเรียนมัธยมปลาย ที่ฟิลาเดลเฟีย เมื่อบ่ายวันศุกร์ (17 ม.ค.) มีผู้บาดเจ็บ 2 คนถูกยิงเข้าที่แขน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่รุดเข้าที่เกิดเหตุและพบเด็กนักเรียน 2 คน เป็นชายหนึ่ง หญิงหนึ่ง อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน แต่แผลไม่อันตรายถึงชีวิต จึงรีบเข้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ และออกตามล่าผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุครั้งนี้


จากนั้นไม่กี่ชั่วโมง โฆษกตำรวจรัฐฟิลาเดลเฟีย ได้ทวีตข้อความว่าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว เป็นวัยรุ่นชายอายุเพียง 17 ปี และกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวน แต่ในคืนวันนั้น ทางตำรวจได้ปล่อยตัวเด็กชายคนนี้เนื่องจากเขาเป็นเพียงแค่ผู้อยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น


วันรุ่งขึ้น ก็มีวัยรุ่นชายจำนวน 2 คนเข้ามอบตัวกับตำรวจและให้การสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 คน แต่ชายคนที่ 3 นั้นไม่ได้มามอบตัวด้วย ทั้งสามคนเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งล่าสุดกำลังอยู่ในกระบวนการสอบสวนถึงเหตุจูงใจ สาเหตุ และผู้ที่เป็นคนลงมือยิง


โดยทั้งสองให้การว่า ในวันเกิดเหตุ ที่โรงเรียนเดลาแวร์ วัลเลย์ ชาร์เตอร์ มีเด็กนักเรียนอยู่ในโรงยิมของโรงเรียนประมาณ 7 คน บ้างเล่นบาสเกตบอล และบ้างก็จับกลุ่มพูดคุยกัน ซึ่งผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนนั้นด้วย.

 

วัยรุ่นชายก่อเหตุกราดยิงเพื่อนนักเรียนกลางโรงยิม ในโรงเรียนมัธยมปลาย ที่ฟิลาเดลเฟีย เมื่อบ่ายวันศุกร์ (17 ม.ค.) มีผู้บาดเจ็บ 2 คนถูกยิงเข้าที่แขน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว 18 ม.ค. 2557 15:15 18 ม.ค. 2557 17:57 ไทยรัฐ