วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาอุตฯ ชี้ม็อบปิดกรุง บั่นทอนความน่าเชื่อถือไทย

ธนิต ประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากสถานการณ์ม็อบชัตดาวน์ ความเชื่อมั่นถดถอย ต่างชาติเดินทางเข้าไทยน้อยลง เร่งจัดแผนรองรับความเสี่ยง...

นายธนิต โสรัตน์ รองประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้ประเมินผลกระทบจากการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร โดยจะทำให้ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจลดลง ขณะที่ตัวเลขชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพฯมีไม่มาก จำนวนการจองห้องพักเหลือเพียง 30% ส่วนด้านอุตสาหกรรมการส่งออกยังไม่กระทบ เนื่องจากไม่มีการปิดท่าเรือ รวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ อยู่แถบปริมณฑล ซึ่งจะมีผลกับผู้ประกอบการในพื้นที่การชุมนุม รวมถึงผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี

อย่างไรก็ตามสภาอุตสาหกรรม จะมีการหารือกับผู้ประกอบการ จัดแผนรองรับประเมินความเสี่ยง ทั้งระบบสาธารณูปโภค ระบบขนส่ง หากสถานการณ์ยืดเยื้อ จะมีผลต่อภาคเศรษฐกิจใหญ่ของประเทศ โดยเฉพาะการลงทุน และมีหลายประเทศ แสดงความกังวลถึงความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น บางประเทศเริ่มชะลอการดำเนินโครงการลงทุนในประเทศไทยแล้ว.

ธนิต ประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากสถานการณ์ม็อบชัตดาวน์ ความเชื่อมั่นถดถอย ต่างชาติเดินทางเข้าไทยน้อยลง เร่งจัดแผนรองรับความเสี่ยง... 18 ม.ค. 2557 15:06 18 ม.ค. 2557 18:39 ไทยรัฐ