วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สิงห์ชัย'ติงกกต.วางตัวให้สมกับหน้าที่

'สิงห์ชัย'ติงกกต.วางตัวให้สมกับหน้าที่

  • Share:

“สิงห์ชัย” ติง กกต.วางตัวให้สมกับหน้าที่ จี้ "สมชัย" ใช้อำนาจในมือบริหารจัดการการเลือกตั้ง หลังสถานการณ์การชุมนุมเริ่มบานปลาย...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 57 นายสิงห์ชัย ทุ่งทอง ส.ว.อุทัยธานี กลุ่ม ส.ว.รักชาติ กล่าวถึงกรณี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในบทบาทการทำหน้าที่ที่ผ่านมาว่า ยืนยันมาตลอดว่า ขณะนี้เป็นอำนาจของ กกต.ที่จะสั่งเลื่อนการเลือกตั้ง ท่านต้องใช้อำนาจที่มีอยู่ในมือ เพราะเป็นผู้บริหารจัดการเลือกตั้ง อย่ามัวแต่ห่วงว่าจะหลุดเก้าอี้ ขณะนี้สถานการณ์เริ่มบานปลาย มีผู้ก่อเหตุปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม ถึงขนาดมีคนตายแล้ว ดังนั้น พวกท่านคงวิเคราะห์ออกแล้วว่า ต้องเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ การกดดันมาที่รัฐบาลไม่ใช่ทางออก เพราะคณะกรรมการกฤษฎีกาแถลงยืนยันชัดเจนว่า รัฐบาลไม่สามารถตรา พ.ร.ฎ.เลื่อนการเลือกตั้งได้

ทั้งนี้ กกต.ต้องมีความชัดเจน แต่เท่าที่เฝ้าดูบทบาทของ กกต.บางคน อยากให้ท่านยึดในหลักการและข้อกฎหมาย อย่าใช้แต่ความรู้สึกตามนิสัยเดิมๆ ที่เคยใช้ที่บ้าน หรือกับเพื่อนฝูง มาทับซ้อนกับบทบาทขององค์กรอิสระ อาจสร้างความเสียหายให้องค์กรได้ ท่านต้องวางตัวไม่ให้ถูกมองว่าตกเป็นเครื่องของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ในสถานการณ์วิกฤติบ้านเมืองแบบนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้