วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กฟน.งานชุก ม็อบตัดไฟ วิ่งแก้ปัญหาทั่วกรุง

กฟน.งานชุก ม็อบตัดไฟ วิ่งแก้ปัญหาทั่วกรุง

  • Share:

ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ชี้สัปดาห์ชัตดาวน์ได้รับแจ้งเหตุเพียบ หลังผู้ชุมนุมบุกตัดไฟตามหน่วยงานต่างๆ ด้านสถานีบริการน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ปิดบริการ 22 แห่ง...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทร สินสวัสดิ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กล่าวว่า ตลอดสัปดาห์นี้ (วันที่ 13-17 ม.ค. 57 ) ได้รับแจ้งเหตุกระแสไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับการชุมนุม โดยพบว่า สาเหตุไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุทั่วไป แต่เกิดจากการตัดไฟฟ้าของกลุ่มผู้ชุมนุม

จากการประเมินสถานการณ์การชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ยังไม่เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานของ กฟน. และไม่จำเป็นต้องเตรียมแผนรับมือ เพราะพนักงานทั้ง 18 เขต ยังสามารถปฏิบัติงานได้ ขณะที่การใช้กระแสไฟฟ้าในเขตกรุงเทพฯ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลง เนื่องจากสภาพอากาศเย็นลง ซึ่งจะส่งผลให้ยอดการใช้ไฟฟ้าเดือน ม.ค.นี้ ใกล้เคียงกับเดือน ธ.ค. 56

ส่วนการใช้บริการสถานีน้ำมันและก๊าชธรรมชาติในเขตกรุงเทพมหานครช่วงสัปดาห์ นี้ มีการปิดสถานีที่อยู่ใกล้พื้นที่การชุมนุมรวม 22 แห่ง เป็น สถานีบริการน้ำมัน 9 แห่ง สถานีบริการก๊าซเอ็นจีวี 12 แห่ง และสถานีบริการก๊าซแอลพีจี 1 แห่ง

ในส่วนของสถานีบริการน้ำมันที่ปิดลง เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีการปิดการจราจรทำให้ ไม่มีรถเข้าไปใช้บริการจึงต้องปิดสถานี ส่วนสถานีบริการก๊าซฯเอ็นจีวี และแอลพีจี ที่ปิดลง เพราะตั้งอยู่ใกล้พื้นที่ชุมนุมที่มีกีดขวางการจราจร รถขนส่งก๊าซฯ ขนาดใหญ่ จึงไม่สามารถเข้าไปส่งก๊าซฯในพื้นที่ได้

ด้านนายสมนึก บำรุงสารี อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กล่าวว่า การชุมนุมปิดกรุงเทพฯ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้พลังงานในเขตกรุงเทพฯชั้นใน ถึงแม้จะปิดสถานีบริการไปบ้าง แต่เป็นส่วนน้อย ประชาชนยังสามารถไปเติมน้ำมันและก๊าซฯในสถานีบริการที่อยู่ถัดออกไปจาก พื้นที่การชุมนุมได้ และสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่มีน่าเป็นห่วง ขณะที่การสำรองน้ำมันยังคงเป็นไปตามแผนที่ผู้ค้าน้ำมันวางไว้เพื่อรับมือกับ สถานการณ์การชุมนุม จึงมั่นใจว่าจะสามารถบริหารเชื้อเพลิงทั้งน้ำมันและก๊าซฯให้เพียงพอกับความ ต้องการของประชาชนได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้