วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม็อบกลับที่ตั้ง หลังยื่นหนังสือทวงถาม ตร.เหตุระเบิด'บรรทัดทอง'

ม็อบกปปส. เคลื่อนกลับที่ตั้ง หลังยื่นหนังสือ สตช. เรียกร้อง ตร.แสดงความรับผิดชอบ เหตุ ปล่อยให้มีการปาระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 38 ราย

วันที่ 18 ม.ค. นายชุมพล จุลใส พร้อมด้วยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณฑ์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำกลุ่ม กปปส. เข้ายื่นหนังสือข้อเรียกร้องให้ตำรวจแสดงความรับผิดชอบเหตุความรุนแรง ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตั้งแต่มีการชุมนุม โดยมีพล.ต.ท.อำนาจ อันอาตม์งาม ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล เป็นตัวแทนรับม็อบหนังสือ

นายชุมพล กล่าวว่า ต้องการให้ตำรวจแสดงความรับผิดชอบกับเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งหมด และให้เร่ง นำตัวคนร้ายขว้างระเบิดเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ขณะเดินขบวนที่ถนนบรรทัดทองเมื่อวานที่ผ่านมา มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอให้เข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.
โดยยืนยันว่า กลุ่มผู้ชุมนุม ยินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจ ในการเข้ามารักษาความปลอดภัยในพื้นที่การชุมนุม แต่ต้องการให้ตำรวจแต่งเครื่องแบบชัดเจน เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดใจ


ขณะ ที่พล.ต.ท.อำนาจ ยืนยันว่า ตำรวจมีการเร่งรัดดำเนินคดีอย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นการทำหน้าที่ตามกฎหมายอยู่แล้ว และยินดีที่การชุมนุมในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

ทั้งนี้ หลังจากที่แกนนำ ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องแล้วได้นำกลุ่มชุมนุมรับประทานอาหาร ในพื้นที่ สตช. หลังจากนั้นนายชุมพลและแกนนำ กปปส. ได้เข้ากราบถวายสัตย์ปฏิญาณ หน้าพระบรมรูป ร.4 ยืนยันจะเป็นคนดีของแผ่นดิน และขอให้ช่วยดลบันดาลใจให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่ทำงานภายใต้คำสั่งรัฐบาล กลับตัวกลับใจมายืนเคียงข้างประชาชน

ก่อนจะนำผู้ชุมนุมทั้งหมดกลับไปชุมนุมต่อยังเวทีการปราศัยราชประสงค์และแยกอโศก พร้อมขอให้ตำรวจตรวจสอบทรัพย์สินภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าได้รับเสียหาย หรือไม่ ซึ่งหากมีทรัพย์สินเสียหาย ทางแกนนำ ก็ยืนยัน ที่จะรับผิดชอบ และถูกดำเนินคดี

ม็อบกปปส. เคลื่อนกลับที่ตั้ง หลังยื่นหนังสือ สตช. เรียกร้อง ตร.แสดงความรับผิดชอบ เหตุ ปล่อยให้มีการปาระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 38 ราย 18 ม.ค. 2557 14:41 18 ม.ค. 2557 16:13 ไทยรัฐ