วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้การฯนราปัดหมวกแดงในตึกร้างไม่เกี่ยวตร.ในพื้นที่

ผู้การฯนราปัดหมวกแดงในตึกร้างไม่เกี่ยวตร.ในพื้นที่

  • Share:

ผู้การฯนราธิวาส ยันหมวกแก๊ปสีแดงในตึกร้างริม ถ.บรรทัดทอง ไม่ใช่ของตำรวจในพื้นที่ ทั้งสัญลักษณ์-ตัวอักษร และไม่ได้ส่ง จนท.ลงกทม.ทั้งเปิดเผยและทางลับ วอนอย่าโยงการเมืองจนเกิดการยั่วยุ...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส แถลงข่าว กรณีพบหมวกแก๊ปสีแดงปักอักษร "หน่วยปฏิบัติการจู่โจม" ตกอยู่ในตึกร้างริมถนนบรรทัดทอง หลังเกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ซึ่งมีการระบุว่าเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.นราธิวาส โดยยืนยันว่า หมวกดังกล่าวไม่ใช่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่อย่างแน่นอน เนื่องจากทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ไม่ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม หรือชุดสลายฝูงชนเข้าร่วมปฏิบัติการในการควบคุมหรือดูแลสถานการณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ครั้งนี้แต่อย่างใด ไม่ว่าจะโดยทางเปิดเผยหรือทางลับ

นอกจากนี้ ลักษณะของหมวกที่พบในที่เกิดเหตุ มีสัญลักษณ์แตกต่างและตัวอักษรเขียนไม่เหมือนกับชุดจู่โจมหรือชุดสลายฝูงชน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จ.นราธิวาส ใช้ ทั้งนี้ หลังจากมีการพบหมวกดังกล่าวในที่เกิดเหตุ ยังไม่ได้รับการประสาน จากชุดสืบสวนที่รับผิดชอบพื้นที่เกิดเหตุว่า มีการพบหมวกดังกล่าว เพียงแต่ทราบผ่านสื่อเท่านั้น โดยส่วนตัวไม่ทราบว่าผู้กระทำมีจุดประสงค์ใด แต่เชื่อว่าเป็นการไม่หวังดีอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม อยากวิงวอนไม่ให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดนำเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปเชื่อมโยงกับการชุมนุมทางการเมือง เนื่องจากภารกิจในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบ เป็นภารกิจที่หนักและต้องการความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเกรงว่า ฝ่ายตรงข้ามอาจนำประเด็นนี้ไปยั่วยุให้เกิดความแตกแยกมากในพื้นที่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้