วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯรฟท.เชื่อ ระเบิดรางรถไฟ'ชะอำ'แค่ขู่ ซ่อมฯเปิดบริการแล้ว

ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เชื่อเหตุระเบิดรางรถไฟช่วงอ.ชะอำ ช่วงเช้าเป็นการข่มขู่ ไม่ได้หวังผลเอาชีวิต วอนทุกฝ่ายอย่าโยงการเมือง เพราะลดความเชื่อมั่นประชาชนที่ใช้บริการ

วันที่ 18 ม.ค.นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวถึงเหตุระเบิดรางรถไฟ ก่อนถึงสถานีรถไฟชะอำ เพียง 500 เมตรว่า จากการตรวจสอบของตำรวจ และทหาร เป็นระเบิดแสวงเครื่อง ต่อสายจุดชนวน ซึ่งเชื่อว่า เป็นการข่มขู่ ไม่ได้หวังผลเอาชีวิต เพราะจุดเกิดเหตุไม่มีประชาชนอาศัยอยู่ และล่าสุดได้ซ่อมแซมจนสามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว


ทั้งนี้ ขออย่านำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โยงประเด็นทางการเมือง เนื่องจากรถไฟ เป็นพาหนะที่สำคัญในการเดินทางของประชาชน และที่ผ่านมา ไม่มีบุคลากรของการรถไฟเกี่ยวข้องภาคการเมือง หากนำไปเชื่อมโยงอาจสร้างความไม่มั่นใจในการเดินทางได้ พร้อมย้ำการรถไฟ ไม่เคยสกัดกั้นประชาชน ที่จะเดินทางเข้าร่วมการชุมนุม แต่ที่ต้องปิดให้บริการก่อนหน้านี้ เพราะสภาพรางรถไฟ และเส้นทางดังกล่าวชำรุด จึงต้องซ่อมแซมเพื่อความปลอกภัย

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่ผ่านมา ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ และทหารดูแลความปลอดภัย อย่างเข้มงวด ป้องกันการก่อเหตุ ที่อาจเกิดขึ้น

 

ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เชื่อ เหตุระเบิดรางรถไฟช่วง อ.ชะอำ ช่วงเช้า เป็นการข่มขู่ ไม่ได้หวังผลเอาชีวิต วอนทุกฝ่ายอย่าโยงการเมือง เพราะลดความเชื่อมั่นประชาชนที่ใช้บริการ 18 ม.ค. 2557 14:14 18 ม.ค. 2557 15:01 ไทยรัฐ