วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิสสระ'ยัน คนป่วนเวทีห้าแยกลาดพร้าว พกบัตร'โกตี๋'

"อิสสระ สมชัย" ยัน คนปาระเบิดปิงปองพกบัตร "โกตี๋ เสืื้อแดง" ยันเวทีลาดพร้าวดูแลความปลอดภัย เข้ม ขณะเคลื่อนขบวนไปปิดโรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าวอีก เหตุไม่ให้พิมพ์บัตรเลือกตั้ง...

วันที่ 18 ม.ค. 57 นายอิสระ สมชัย แกนนำ กปปส. เปิดเผยภายหลัง เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ที่ห้าแยกลาดพร้าว ว่า การ์ด กปปส. ได้จับกุมชายต้องสงสัย 2 คน ซึ่งจากการสอบถาม ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่ามาร่วมชุมนุมกับเพื่อน 4-5 คน ที่เวทีลาดพร้าว 4 วันแล้ว แต่จากการค้นตัว พบบัตร "โกตี๋ เสื้อแดง" และอยู่ระหว่างขยายผล แต่ยังตอบไม่ได้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อมโยงกับเหตุความรุนแรงเมื่อวาน หรือไม่

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า เวที กปปส.ลาดพร้าว มีการดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มข้น ซึ่งครั้งนี้เป็นการจ้องก่อเหตุอยู่แล้ว ส่วนจะต้องนำตัวส่งตำรวจหรือไม่ จะแถลงข่าวอีกครั้งในช่วงเวลา 18.00 น.

ส่วนการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.เวทีลาดพร้าว ได้เคลื่อนไปปิดล้อมโรงพิมพ์คุรุสภา หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ ได้นำมวลชนไปปิดล้อมและคล้องโซ่กุญแจ เพื่อไม่ให้ดำเนินการพิมพ์บัตรเลือกตั้งได้ แต่ทางการข่าวทราบว่า โรงพิมพ์คุรุสภาได้ตัดโซ่และเปิดเครื่องดำเนินการพิมพ์บัตรเลือกตั้งอีกครั้ง ทั้งที่วันนี้เป็นวันหยุด กลุ่ม กปปส.จึงจำเป็นต้องเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมอีก.

"อิสสระ สมชัย" ยัน คนปาระเบิดปิงปองพกบัตร "โกตี๋ เสืื้อแดง" ยันเวทีลาดพร้าวดูแลความปลอดภัย เข้ม ขณะเคลื่อนขบวนไปปิดโรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าวอีก เหตุไม่ให้พิมพ์บัตรเลือกตั้ง... 18 ม.ค. 2557 14:08 18 ม.ค. 2557 16:11 ไทยรัฐ