วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิสสระ'ยัน คนป่วนเวทีห้าแยกลาดพร้าว พกบัตร'โกตี๋'

'อิสสระ'ยัน คนป่วนเวทีห้าแยกลาดพร้าว พกบัตร'โกตี๋'

  • Share:

"อิสสระ สมชัย" ยัน คนปาระเบิดปิงปองพกบัตร "โกตี๋ เสืื้อแดง" ยันเวทีลาดพร้าวดูแลความปลอดภัย เข้ม ขณะเคลื่อนขบวนไปปิดโรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าวอีก เหตุไม่ให้พิมพ์บัตรเลือกตั้ง...

วันที่ 18 ม.ค. 57 นายอิสระ สมชัย แกนนำ กปปส. เปิดเผยภายหลัง เกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง ที่ห้าแยกลาดพร้าว ว่า การ์ด กปปส. ได้จับกุมชายต้องสงสัย 2 คน ซึ่งจากการสอบถาม ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่ามาร่วมชุมนุมกับเพื่อน 4-5 คน ที่เวทีลาดพร้าว 4 วันแล้ว แต่จากการค้นตัว พบบัตร "โกตี๋ เสื้อแดง" และอยู่ระหว่างขยายผล แต่ยังตอบไม่ได้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เชื่อมโยงกับเหตุความรุนแรงเมื่อวาน หรือไม่

ขณะเดียวกัน ยืนยันว่า เวที กปปส.ลาดพร้าว มีการดูแลความเรียบร้อยอย่างเข้มข้น ซึ่งครั้งนี้เป็นการจ้องก่อเหตุอยู่แล้ว ส่วนจะต้องนำตัวส่งตำรวจหรือไม่ จะแถลงข่าวอีกครั้งในช่วงเวลา 18.00 น.

ส่วนการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.เวทีลาดพร้าว ได้เคลื่อนไปปิดล้อมโรงพิมพ์คุรุสภา หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ ได้นำมวลชนไปปิดล้อมและคล้องโซ่กุญแจ เพื่อไม่ให้ดำเนินการพิมพ์บัตรเลือกตั้งได้ แต่ทางการข่าวทราบว่า โรงพิมพ์คุรุสภาได้ตัดโซ่และเปิดเครื่องดำเนินการพิมพ์บัตรเลือกตั้งอีกครั้ง ทั้งที่วันนี้เป็นวันหยุด กลุ่ม กปปส.จึงจำเป็นต้องเคลื่อนขบวนไปปิดล้อมอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้