วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบม้งแสบตั้งบริษัทบังหน้า รับส่งไอซ์ทางไปรษณีย์

รวบม้งแสบตั้งบริษัทบังหน้า รับส่งไอซ์ทางไปรษณีย์

  • Share:

รอง ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุมตัว หนุ่มม้งเชียงราย ตั้งบริษัทบังหน้า สั่งการซื้อขายยาไอซ์ผ่านทางไปรษณีย์ พร้อมของกลางยาไอซ์ 4 กก. ค่า 25 ล้านบาท ก่อนขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการได้อีก 2 ราย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ม.ค.นี้ ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ถ.มหิดล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยได้นำตัวนายสมเกียรติ วิบูลสันติสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 4 ต.แม่สะลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ห่อหุ้มด้วยกระดาษสาชุบไข จำนวน 4 ห่อ น้ำหนักห่อละ 1 กก. รวม 4 กก. มูลค่าการซื้อขาย 25 ล้านบาท พร้อมรถยนต์ กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ เงิน ทะเบียน ผบ 1140 ขอนแก่น โดยแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รอง ผบช.ภ. 5 เปิดเผยว่า จากนโยบายการปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาลและ เลขาธิการ ป.ป.ส.ในการเข้มงวด กวดขันด้านการข่าว และการจับกุมผู้กระทำผิดยาเสพติดในลักษณะของการลำเลียงขนส่งแบบพัสดุ จึงได้มีการประสานกับทางบริษัทรับขนส่งพัสดุหลายแห่งจนเมื่อวันที่ 15 ม.ค.นี้ ได้รับการประสานจากทาง บริษัท เอ็นทีซี รับส่งพัสดุด่วน จำกัด สาขาเชียงรายว่ามีชายชื่อ สมศักดิ์ ไม่ระบุชื่อนามสกุลที่อยู่ เป็นที่น่าสงสัยจึงของให้ทางตำรวจเข้าไปตรวจสอบด้วย


โดยทางชุดของ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ที่ติดตามในเรื่องยาเสพติดทางพัสดุได้ไปตรวจสอบกล่องพัสดุต้องสงสัย ระบุชื่อที่อยู่ ผู้รับปลายทางคือบริษัท บีเค ซอฟท์อิมเมจเทคโนโลยี จำกัด สาขาขอนแก่น อยู่เลขที่ 111/69 หมู่ที่ 15 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดดูพบว่าภายในมียาไอซ์บรรจุอยู่ถึง 4 กก. จึงรายงานมาถึง พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 ทราบพร้อมวางแผนจับกุมโดยให้ตำรวจติดตามไปกับกล่องพัสดุที่ส่งไป จนไปถึงบริษัทเอ็นทีซี สาขาขอนแก่น จึงสุ่มดูอยู่ภายใน กระทั่งเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 ม.ค. ก็พบว่านายสมเกียรติ ผู้ต้องหารายนี้มาขอรับของ เมื่อทำการเซ็นรับกล่องพัสดุแล้ว ทางตำรวจจึงได้ออกจากที่ซ่อนเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้

"เมื่อถูกจับกุม นายสมเกียรติ ให้การปฏิเสธ บอกว่ามีคนให้มารับโดยว่าจ้าง ในราคา 3 หมื่นบาท จึงได้มารับ ไม่ทราบว่าภายในมียาไอซ์ ทางตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนำมาขยายผลการจับกุม ทราบว่านายสมเกียรติเป็นชาวเขา เผ่าม้ง และไปทำธุรกิจทำป้ายที่ จ.ขอนแก่น แต่มีพฤติกรรมค้ายาบ้าร่วมกับพวกที่ จ.เชียงราย มาตลอด โดยมีการตั้งบริษัทต้นทางและปลายทาง ชื่อบริษัท บีเค ซอฟท์อิมเมจเทคโนโลยี จำกัด สาขาขอนแก่น และบริษัท บีเค ซอฟท์อิมเมจเทคโนโลยี จำกัด สาขาเชียงราย ขึ้นมาตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางตำรวจได้ขยายผลจับกุมขบวนการได้อีก 2 คนที่ จ.เชียงราย มีนายสมศักดิ์ หลู่ผ่า อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 21 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย และ นายอาตี๋ซือ แซ่จัง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 23 ต.แม่สะลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายทั้งคู่เป็นชาวเขาเผ่าม้งใน จ.เชียงราย ในขณะนี้ได้ควบคุมตัวขยายผลการยึดทรัพย์ที่ จ.เชียงราย โดยเฉพาะยาไอซ์ที่ถูกจับกุมในครั้งนี้มีมูลค่า 25 ล้านบาท และทรัพย์ที่ติดตามยึดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท" พล.ต.ต.ชำนาญ กล่าว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้