วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.บุก'ไทย-ญี่ปุ่น-ร.ร.สันติราษฎร์' กดดันเลิกอบรมจนท.เลือกตั้ง

กปปส.บุก "ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง-ร.ร.สันติราษฎร์วิทยาลัย" หวังกดดันเลิกอบรมอาสาสมัครประจำหน่วยเลือกตั้ง แต่ไม่พบการอบรม เลยเคลื่อนขบวนกลับ...

วันนี้ (18 ม.ค. 57) ช่วงเช้าที่ผ่านมา มวลชน กปปส.เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้ตั้งขบวน 2 ชุด เพื่อเคลื่อนไปยังโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย และศูนย์กีฬาเยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เนื่องจากทราบว่า พื้นที่ทั้ง 2 แห่ง จะใช้เป็นที่ฝึกอบรมอาสาสมัครคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. โดยการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ จะไม่มีการบุกเข้าไปในสถานที่ดังกล่าว แต่เชิญชวนผู้ที่จะเข้าอบรมในวันนี้ ให้เลิกเป็นกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเท่านั้น

หลังจากขบวน กปปส. เดินถึงหน้าโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย แกนนำได้ปราศรัยเรียกร้องไม่ให้มีการอบรม แต่จะไม่มีการบุกเข้าไปภายในโรงเรียน ต่อมา นายณัฐกิจ บัวขม ผู้อำนวยการโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย ได้มาชี้แจงกับผู้ชุมนุมว่า วันนี้ภายในโรงเรียนไม่มีการอบรมใดๆ มีเพียงการเรียนพิเศษของนักเรียนเท่านั้น ซึ่งทางผู้ชุมนุมได้ส่งตัวแทนเข้าไปตรวจสอบ และไม่พบการอบรมใดๆ ทางแกนนำจึงนำมวลชนกลับมาที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตามเดิม

ส่วนอีกขบวน นำโดย นายเจือ ราชสีห์ ได้เดินทางไปยังสนามกีฬาศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เวลาประมาณ 08.40 น. ซึ่งในเวลาต่อมา นายสมภาร สุวัฒนกูล ผอ.ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่นฯ ได้เข้าเจรจา และพาตรวจสถานที่ พร้อมยอมรับว่า ผอ.เขตพญาไท ได้ติดต่อขอใช้พื้นที่ในการฝึกอบรมจริง แต่ในช่วงที่ผู้ชุมนุมเดินทางมาถึง ได้โทรศัพท์มาแจ้งยกเลิกแล้ว หลังจากนั้น ขบวน กปปส. ได้เดินทางกลับอนุสาวรีย์ชัยฯ.

กปปส.บุก "ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง-ร.ร.สันติราษฎร์วิทยาลัย" หวังกดดันเลิกอบรมอาสาสมัครประจำหน่วยเลือกตั้ง แต่ไม่พบการอบรม เลยเคลื่อนขบวนกลับ... 18 ม.ค. 2557 12:31 18 ม.ค. 2557 14:26 ไทยรัฐ